Bóng tối nông thôn

Trả lời:

Ringworm (còn được gọi là nheo mắt) là một từ thông dụng cho các bệnh ngoài da do nấm nhẹ. Các mầm bệnh thuộc về dermatophytes, phổ biến nhất là hai loại: Trichophyton và biểu bì. Đây là một bệnh da phổ biến. Ở mọi lứa tuổi, nam giới phổ biến hơn phụ nữ, đặc biệt là những người làm việc trong môi trường ẩm ướt, đổ mồ hôi quá nhiều và vệ sinh kém. Con đường lây truyền chính là con người và bệnh cũng có thể lây truyền qua gia súc (chó, mèo …) và đất.

Hai dấu hiệu quan trọng của ống nước là ngứa và nổi mẩn, mụn nước. Ngứa ở các tổn thương da ngày và đêm. Phát ban xuất hiện ở một khu vực được xác định rõ, thường có mụn nước, chẳng hạn như bỏng bề mặt, tập trung ở các cạnh của tổn thương (quá trình ly tâm tương tự như đồng xu cũng nên được gọi là strabismus). Bệnh thường bắt đầu ở một bên háng và sau đó có thể lan sang tai và sau hông. Ngoài ra, bệnh có thể xảy ra ở bụng, tứ chi và mặt.

Nếu không được điều trị nhanh chóng, bệnh sẽ lây lan sang nơi khác thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc lây lan qua quần áo, tăng kích thước, bệnh chàm hoặc lây sang người khác. Trong trường hợp sử dụng không đúng cách (thuốc quá mạnh, lan trên da khỏe hay trẻ, thuốc không đúng cách …) có thể gây bỏng, chảy nước và ngứa dữ dội … trong một số trường hợp, nó có thể gây nhiễm trùng và đi lại khó khăn.- — Điều trị

Có nhiều loại thuốc trị giun đũa. Mọi người thường áp dụng lá, ô và xương rồng. Nó cũng có thể hoạt động, nhưng nếu nó được áp dụng cho da và bìu, nó sẽ gây nhiễm trùng, viêm và các biến chứng khác. Nhiều loại thuốc bôi cổ điển, như thuốc chống nấm, SA, ASA, BSI … có thể hoạt động tốt, nhưng sẽ gây bong tróc da, bỏng, sạm da hoặc biến chứng tương tự do sử dụng các loại thuốc hiện tại. -Recently, có nhiều loại thuốc chống nấm mới có thể được sử dụng hoặc uống tại địa phương, chẳng hạn như dẫn xuất imidazole (Ecoconazol, Miconazol, Clotrimazo …), được sử dụng hai lần một ngày, bao gồm cả ketoconazole. (Nizoral) chỉ nên được áp dụng một lần một ngày. Những loại thuốc này có những ưu điểm của kh & ocirc; ng có màu, mùi, không gây vảy, kích ứng, nhưng có thể gây dị ứng nhẹ. Tuy nhiên, dị ứng này sẽ biến mất, và sẽ biến mất sau khi ngừng ứng dụng hoặc sử dụng thuốc chống dị ứng.

Nếu nhiễm nấm lặp đi lặp lại hoặc lặp đi lặp lại, sử dụng thuốc uống như griseofulvin và ketoconazole. (Nioral), Itraconazole (Sporal), Fluconazole … Tuy nhiên, cần thận trọng khi sử dụng thuốc kháng nấm toàn thân vì thuốc có tác dụng phụ. Thuốc được sử dụng hạn chế ở những người mắc bệnh mãn tính (ví dụ như gan, thận). Khi kết hợp với các loại thuốc khác, phải cẩn thận và tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia để ngăn ngừa các biến chứng nghiêm trọng. Bệnh này thường tái phát. Để hạn chế tái phát, ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn, bạn cũng phải diệt nấm trên các vật dụng cá nhân như quần áo, chăn, gối, v.v … bằng cách đun sôi nước ở 100 độ C trong 15 phút, rắc bột chống nấm hoặc thuốc bôi. Cứ sau 2 ngày chứa 2% iốt. Đối với những người khỏe mạnh không bị bệnh, họ không nên mặc quần áo cho người khác, không quan hệ tình dục với người lạ và tránh làm việc ở những nơi ẩm ướt và đổ mồ hôi. Nếu đó là một bệnh nhiễm trùng nhẹ, chỉ cần sử dụng đúng loại thuốc, và chọn loại thuốc phù hợp theo điều kiện địa phương và bệnh nhân. Nếu tái phát hoặc biến chứng, xin vui lòng liên hệ với một chuyên gia.

Bác sĩ Hoàng Văn Minh, SK & SA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *