3 biện pháp phòng ngừa sử dụng thẻ tín dụng an toàn

Cuộc sống hiện đại hơn, do những lợi thế “phổ quát” của thẻ tín dụng, nhu cầu về thẻ tín dụng sẽ tăng lên. Người dùng có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi, vuốt để nhanh chóng thanh toán hoặc nhập thông tin. Ngoài ra, dịch vụ ưu đãi tiết kiệm tiền cũng là yếu tố thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm kỹ thuật gần đây đã gia tăng, điều này khiến nhiều chủ thẻ lo lắng. Sử dụng một cách vụng về. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, người dùng cần lưu ý các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin thẻ tín dụng.

Công nghệ bảo mật thẻ tín dụng

Hiện tại, bằng cách bảo vệ quyền lợi và ngăn chặn khách hàng sử dụng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng cam kết áp dụng các phương pháp bảo mật tiên tiến để xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại. Thông thường, công nghệ thẻ chip EMV. Theo các chuyên gia, nó là một con chip điện tử với bộ xử lý giống như một máy tính công nghệ cao có thể lưu trữ và mã hóa thông tin một cách an toàn.

Công nghệ thẻ chip EMV có độ bảo mật cao. Thẻ ngân hàng là một trong những sản phẩm tiêu biểu được xây dựng trên nền tảng công nghệ chip EMV. Với mức độ bảo mật cao và tiện ích xác minh danh tính trực tuyến bảo mật 3D, chủ thẻ Nam A Bank MasterCard có thể có được bảo mật tối đa trong các giao dịch trực tuyến.

Cụ thể hơn, trong quy trình này, sau khi nhập thông tin thẻ cơ bản, chủ thẻ phải nhập mật khẩu OTP do Ngân hàng Nam A cung cấp thông qua SMS / email đã đăng ký của khách hàng để hoàn tất bước thanh toán. Nếu bạn nhập không chính xác hoặc đóng cửa sổ này, giao dịch thanh toán sẽ tự động thất bại.

Các biện pháp bảo vệ thẻ tín dụng cho khách hàng

Ngoài việc áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến, các ngân hàng cũng thường xuyên cung cấp cho khách hàng các lưu ý và giải pháp khi sử dụng thẻ để ngăn ngừa rủi ro. Cụ thể, quy tắc quan trọng nhất là khách hàng nên cẩn thận sử dụng thẻ, luôn mang theo bên mình và không bao giờ đưa cho bên thứ ba để sử dụng hoặc chia sẻ thông tin, như số thẻ, ngày hết hạn, mã PIN, số CVV (ba chữ số trên thẻ tín dụng). Mặt sau của thẻ), mã OTP.

Người dùng phải giữ thẻ cẩn thận và chú ý đến các giao dịch trực tuyến.

Khi thanh toán trực tuyến, vui lòng làm theo đề xuất của các chuyên gia, ngoại trừ các trang web bảo mật cao có uy tín tốt Truy cập các trang web thương mại điện tử lạ. Người dùng nên xác minh tính bảo mật của trang web. Mã định danh là địa chỉ URL trong thanh địa chỉ của trình duyệt, bắt đầu bằng cụm từ https: // và có biểu tượng khóa trong thanh địa chỉ.

Ngoài ra, một số trang web đã mua nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như “Được xác minh bằng VISA” hoặc “MasterCard SecureCode”, đây cũng là một biện pháp để cải thiện khả năng bảo vệ của chủ thẻ. .

nghi ngờ rằng thẻ tín dụng đã bị “hack”

Nếu phát hiện giao dịch bất thường trong tài khoản, khách hàng phải thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ tín dụng và hỗ trợ.

Đối với chủ thẻ ngân hàng Nam A, nếu họ nhận được tin nhắn thông báo về số tiền khấu trừ qua điện thoại di động hoặc email khi họ không thực hiện giao dịch, khách hàng có thể liên hệ ngay với đường dây nóng 1900 6679. Người dùng có thể yêu cầu khóa thẻ và cung cấp thông tin liên quan đến các giao dịch lạ, như thời gian, địa điểm, số tiền, tên người bán … hoặc chủ động khóa thẻ trên ứng dụng ngân hàng di động Nam A. Banque. Sau đó, khách hàng phải đến chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch gần nhất của Ngân hàng A để hoàn tất các thủ tục theo dõi và quản lý của ngân hàng.

Nếu nghi ngờ, Ngân hàng Chủ thẻ Nam A sẽ được chăm sóc ngay lập tức. Nghi ngờ giao dịch không an toàn.

Đồng thời, Ngân hàng Nam Á cũng đang tích cực liên hệ với khách hàng để xác nhận xem chủ thẻ có thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến từ 5 triệu đồng trở lên hay không, vượt quá 50% hạn mức tín dụng. Ngoài ra, một khi giao dịch bất thường xảy ra trên tài khoản của khách hàng, Ngân hàng Nam Á sẽ ngay lập tức liên hệ với chủ thẻ để khóa thẻ để đảm bảo an ninh và tránh các giao dịch bất thường tiếp theo. — Thẻ tín dụng đang dần trở thành một công cụ hữu ích cho người tiêu dùng thông thái. Ngoài nhu cầu về thẻ ngày càng tăng, rủi ro luôn tồn tại. Do đó, chủ thẻ tín dụng nên chú ý đến các thông tin trên và không nên “bỏ qua” thẻ tín dụng để tạo lỗ hổng bảo mật, dẫn đến việc đánh cắp thông tin tài khoản. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, chủ thẻ nên bình tĩnh liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *