5 trường hợp không nên đi dép xỏ ngón

Mùa hè nóng nực là khi bạn muốn thoát khỏi những đôi giày vụng về và những đôi giày cao gót không thoải mái và thay thế chúng bằng những đôi dép xỏ ngón mềm mại. Xin lưu ý rằng những đôi dép này dễ đi và rất thoải mái, nhưng có thể gây tổn thương cho bàn chân hoặc thậm chí là khuôn mặt của bạn. Theo ABCnews, bạn không nên đi dép trong năm điều kiện sau:

1. Đưa chó đi dạo – dép sẽ thu hút vô số vi sinh vật. Đi bộ trong vườn với con chó con của bạn trong 30 phút là đủ để làm bẩn chân bạn. Một báo cáo từ Today Show năm 2009 cho thấy hơn 18.000 loài vi khuẩn sống trong một đôi dép, bao gồm cả những thứ được tìm thấy trong phân chó. Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, nguy cơ nhiễm trùng cao hơn, vì vậy những đôi dép này đặc biệt nguy hiểm.

Tiến sĩ Kadler nói: “Mang dép xỏ ngón tốt hơn chân trần. Ngay cả khi bạn đi dép, chân bạn sẽ luôn bị nhiễm nhiều loại bụi và vi khuẩn, sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.”

Minh họa: ABCnews .

2. Đi bộ, chạy và nhảy

Triggers không phải là lựa chọn tốt trong trường hợp khẩn cấp. Tiến sĩ Megan Lich thuộc Viện Loãng xương Illinois cho biết: “Dép xỏ ngón rất dễ trượt khỏi chân và bị kẹt bởi phanh hoặc má phanh.”

Đi bộ, chơi với trẻ em hoặc chỉ chạy trong dép tông có thể biến phản ứng nhanh nhẹn nhất thành Phản ứng lúng túng. Thongs chỉ có thể được cố định với dây đai mỏng giữa các bên và ngón chân. Theo một nghiên cứu năm 2008 của Đại học Auburn, dép xỏ ngón sẽ khiến sải chân của bạn ngắn hơn và dễ bị trượt hơn. Tiến sĩ Leahy nói: “Thay đổi dáng đi nguy hiểm hơn có thể gây ra vấn đề với cột sống, mông, đầu gối và mắt cá chân.”

3. Làm việc trong vườn

Máy cắt cỏ cắt cỏ bằng chân cực kỳ nguy hiểm . Trừ khi bạn muốn thể hiện phương pháp cắt hai ngón chân, vui lòng không chọn một đôi giày có thể che chân an toàn để tránh nguy hiểm.

Khi đứng, sau quầy, hoặc trên một đường thẳng, dép có thể không gây đau cho bàn chân của bạn, nhưng đôi khi cảm thấy đau rát. Tiến sĩ Kauderer nói: “Những đôi dép đế bằng này sẽ không cung cấp cho bạn sự hỗ trợ mà bạn cần, chúng cũng không dùng làm đế đệm như các loại dép khác.” Việc đi dép xỏ ngón trong thời gian dài có thể gây ra nhiều vấn đề về chân khác nhau, bao gồm Viêm gân, viêm cân gan chân, bàn chân bẹt và gai xương.

4. Nấu ăn

Các chuyên gia an toàn khuyên không nên đi dép xỏ ngón trong bếp. Đây là lý do tại sao đầu bếp nổi tiếng người Mỹ Mario Batali mang giày trong nhà bếp. Nước sôi, chảo dầu nóng và dụng cụ nhà bếp sắc nhọn chứa đầy những tai nạn tiềm ẩn. Trước những tình huống không lường trước được, nếu bạn đi dép xỏ ngón, phản xạ sẽ rất kém, làm tăng nguy cơ chấn thương.

5. Tàu điện ngầm hoặc xe buýt

Ở những nơi đông người, sẽ luôn có những anh chàng vô tư bất kể họ bước lên. Mang dép xỏ ngón để lộ ngón chân rất nguy hiểm, đó là lý do tại sao bạn không nên đi dép xỏ ngón khi đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Điều này không có nghĩa là buộc bạn phải chuyển sang Tiến sĩ Kauderer đề nghị bạn chọn thời gian mặc phù hợp. Cô nói: “Nếu bạn muốn mang những đôi dép này trong một thời gian dài, xin vui lòng chọn một đôi dép có ích cho bạn.” Hiệp hội Y khoa Mắt Mỹ (APMA) có một danh sách đầy đủ các loại dép cho mọi người và mọi nghề nghiệp. “

Thanh Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *