6 biện pháp phòng ngừa khi chạy bộ trong thời tiết nóng

Theo huấn luyện viên thể dục Trần Anh Tuấn, khi chạy bộ trong thời tiết nóng, cơ thể con người phải tập thể dục hai lần, do đó cần nhiều năng lượng hơn để cân bằng nhiệt độ cơ thể. So với điều kiện tập thể dục bình thường, nhiệt độ cao làm tăng nhịp tim và nhịp thở, và có nhiều nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe, chẳng hạn như bỏng, say nắng, mất nước và mệt mỏi. Hãy chú ý đến những điểm sau để giúp cơ thể thích nghi tốt hơn với thời tiết nắng nóng:

chạy bộ buổi sáng sớm

tránh chạy bộ ngoài trời từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Tốt nhất là chạy bộ vào buổi sáng, mát mẻ, giao thông Ít hơn, không khí trong lành.

Sáng sớm là thời gian tốt nhất để chạy bộ. Ảnh: WTOP

quần áo sáng màu

mặc quần áo trong, rộng rãi và thoáng khí có thể giúp bạn thoải mái trong thời tiết nóng.

Giảm tốc độ

Nên giảm tốc độ hoạt động để cơ thể thích nghi với nhiệt độ cao. Lưu ý và theo dõi nhịp tim của bạn trong ngưỡng thích hợp. Khi cơ thể dần thích nghi, bạn có thể tăng tốc.

Đi bộ

Nếu nhiệt độ cơ thể quá cao, cơ thể sẽ bị sốc. Đi bộ là cách tốt nhất để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể đến mức chấp nhận được. Trong suốt cuộc thi, bạn nên đi bộ xen kẽ trong 5-10 phút để đảm bảo nhiệt độ cơ thể không tăng quá nhiều.

Thêm nước

Bạn nên uống ít nhất 500 ml trước khi chạy trong 30 phút. Sau mỗi 15 phút hoạt động, bạn nên uống 200 đến 300 ml để bổ sung lượng nước đã mất do đổ mồ hôi.

Lưu ý thời gian

Nếu thời tiết quá nóng, bạn nên nghỉ một ngày hoặc chạy trong nhà .

Cam Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *