Một vài bình luận khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua hàng trực tuyến

Để thực hiện các giao dịch mua sắm trực tuyến an toàn, khách hàng vui lòng thực hiện theo các nguyên tắc sau:

An toàn trước khi giao dịch

Lưu ý với khách hàng: Không để người khác mượn thẻ và luôn giữ thẻ trong tầm nhìn của thương gia trong khi giao dịch. Để đảm bảo rằng những người khác không thể sao chép thông tin, hãy cẩn thận với các liên kết, email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ. Bạn phải sử dụng dịch vụ ngân hàng SMS để nhận thông tin về giao dịch thẻ và dễ dàng kiểm tra các giới hạn và số dư tài khoản có sẵn. Trước khi thanh toán giao dịch, khách hàng phải nghiên cứu kỹ các khoản phí. Các vấn đề liên quan khác, chẳng hạn như: phí đăng ký, thanh toán định kỳ, phí duy trì tài khoản … Nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn phải đưa ra lệnh hủy và thông báo cho chủ sở hữu trang web.

Giao dịch an toàn

Bạn nên chọn giao dịch trên một trang web có độ an toàn cao, sử dụng biểu tượng khóa hoặc bắt đầu bằng “https” trực tuyến. Địa chỉ trang web, thanh toán trên Internet thông qua máy tính cá nhân, tránh sử dụng máy tính của người khác, đặc biệt là máy tính công cộng. Trong quá trình giao dịch, nếu có bất kỳ sự cố nào, khách hàng có thể liên hệ với đường dây nóng dịch vụ khách hàng 24/7 được in ở mặt sau của thẻ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời; nếu có tranh chấp hoặc theo dõi, vui lòng in và lưu lại khi đơn hàng là tài liệu hợp lệ Màn hình xác nhận cuối cùng.

Bảo mật sau khi giao dịch

Nếu không yêu cầu giao dịch trực tuyến thông thường, khách hàng nên liên hệ với công ty phát hành thẻ để khóa chức năng giao dịch trực tuyến sau khi giao dịch hoàn tất. Khi sử dụng tài khoản của bạn để đăng nhập vào trang web để giao dịch thường xuyên, chủ thẻ nên thay đổi mật khẩu thường xuyên và không nên tạo mật khẩu dễ nhớ, chẳng hạn như sinh nhật, số điện thoại, thẻ tín dụng. Nếu thẻ của bạn có giao dịch bất thường hoặc chủ thẻ không khóa thẻ khẩn cấp theo đường dây nóng 24/7 và được chăm sóc, vui lòng kiểm tra nhanh danh tính tài khoản cá nhân của bạn và thông báo ngay cho ngân hàng. — Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ với các chi nhánh hoặc văn phòng giao dịch hoặc dịch vụ tư vấn 24/7 trên toàn quốc bằng cách gọi 1900 9247.

(Nguồn: VIP)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *