3 điều cần lưu ý khi sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn

Cuộc sống càng hiện đại, nhu cầu về thẻ tín dụng càng nhiều, bởi vì thẻ tín dụng mang lại lợi ích “phổ quát”. Người dùng có thể sử dụng nó mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng vuốt để trả tiền hoặc nhập thông tin. Ngoài ra, các dịch vụ ưu đãi giúp tiết kiệm tiền, đó cũng là lý do để thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, số lượng tội phạm kỹ thuật đã tăng lên gần đây, khiến nhiều chủ thẻ lo lắng. Nó rất khó sử dụng. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, người dùng cần lưu ý các vấn đề liên quan đến bảo mật thông tin thẻ tín dụng.

Công nghệ bảo mật thẻ tín dụng

Hiện nay, để bảo vệ quyền lợi và tránh rủi ro cho khách hàng khi sử dụng thẻ tín dụng, hầu hết các ngân hàng đang tập trung vào việc áp dụng các phương pháp bảo mật tiên tiến để xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT hiện đại. Thông thường, công nghệ thẻ thông minh EMV. Theo các chuyên gia, nó là một con chip điện tử với bộ xử lý giống như một máy tính công nghệ cao có thể lưu trữ và mã hóa thông tin một cách tuyệt đối an toàn.

Công nghệ thẻ chip EMV có độ an toàn cao.

Thẻ quốc tế Nam A Bank là một trong những sản phẩm tiêu biểu được xây dựng trên nền tảng công nghệ chip EMV. Chủ thẻ Nam A Bank Mastercard có thể được bảo mật tối đa khi thực hiện các giao dịch trực tuyến với bảo mật cao và tiện ích xác minh thẻ trực tuyến an toàn 3D. Sau khi nhập thông tin thẻ cơ bản, chủ thẻ sẽ cần nhập mật khẩu OTP do Ngân hàng Nam A cung cấp qua SMS / email mà khách hàng đã đăng ký để hoàn tất thủ tục thanh toán. Nếu cửa sổ này được nhập không chính xác hoặc đóng, giao dịch thanh toán sẽ tự động thất bại.

Các biện pháp bảo vệ thẻ tín dụng cho khách hàng

Ngoài việc áp dụng các công nghệ bảo mật hiện đại và tiên tiến, các ngân hàng cũng thường xuyên cung cấp cho khách hàng các biện pháp phòng ngừa và giải pháp cho việc sử dụng thẻ để ngăn ngừa rủi ro. Cụ thể, quy tắc quan trọng nhất là khách hàng nên sử dụng thẻ cẩn thận, luôn mang theo bên mình và không bao giờ đưa cho người khác sử dụng hoặc chia sẻ thông tin thẻ, như số thẻ, ngày hết hạn, mã PIN, số CVV (mặt sau của thẻ ba chữ số), Mã OTP .

Người dùng nên giữ thẻ cẩn thận và chú ý đến các giao dịch trực tuyến .

Khi thanh toán trực tuyến, ngoài các trang web nổi tiếng có độ bảo mật cao, bạn cũng nên làm theo lời khuyên của các chuyên gia. trang mạng. Người dùng nên xác minh tính bảo mật của trang web. Mã định danh của nó là URL trong thanh địa chỉ của trình duyệt, bắt đầu bằng cụm từ https: // và có một biểu tượng khóa trong thanh địa chỉ. Trang web mua nhiều tính năng hơn, chẳng hạn như “Được xác minh bằng VISA” hoặc “MasterCard SecureCode”, đây cũng là một biện pháp để cải thiện bảo vệ chủ thẻ. .

Nghi ngờ rằng thẻ tín dụng đã bị “hack”

Nếu phát hiện giao dịch không xác định trong tài khoản, khách hàng cần thông báo ngay cho ngân hàng để biết khóa và hỗ trợ.

Đối với chủ thẻ South A Bank, nếu họ nhận được thông báo khấu trừ qua điện thoại di động hoặc email khi họ không thực hiện giao dịch, khách hàng có thể liên hệ ngay với đường dây nóng 1900 6679. Au ở đây, người dùng có thể yêu cầu khóa thẻ và cung cấp thông tin liên quan. Các giao dịch kỳ lạ như thời gian, địa điểm, số tiền, tên nhà cung cấp, v.v … hoặc chủ động khóa thẻ trên ứng dụng. Nam A. Ngân hàng di động. Sau đó, khách hàng nên đến chi nhánh ngân hàng hoặc văn phòng giao dịch Nam A gần nhất để hoàn tất các thủ tục theo dõi và xử lý của ngân hàng. Nghi ngờ giao dịch không an toàn.

Đồng thời, Ngân hàng Nam A cũng đang tích cực liên lạc với khách hàng để xác nhận xem chủ thẻ có thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến với hạn mức tín dụng hơn 50% và 5 triệu đồng hay không. Ngoài ra, một khi giao dịch bất thường được tìm thấy trên tài khoản của khách hàng, Ngân hàng Nan’an sẽ ngay lập tức liên hệ với chủ thẻ để khóa thẻ để đảm bảo an toàn và ngăn chặn các giao dịch bất thường tiếp theo. Thẻ -Credit đang dần trở thành một công cụ thiết thực cho người tiêu dùng thông minh. Khi nhu cầu về thẻ tiếp tục tăng lên, rủi ro sẽ luôn tồn tại. Do đó, chủ thẻ tín dụng nên chú ý đến các thông tin trên và không nên “phớt lờ” các vi phạm bảo mật thẻ tín dụng có thể dẫn đến việc đánh cắp thông tin tài khoản. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, chủ thẻ nên liên hệ với ngân hàng ngay lập tức và bình tĩnh để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *