Tấn công những kẻ tấn công và bị truy tố?

Anh tiếp tục chiến đấu. Trong khi chạy, anh tôi kiềm chế bản thân khi nhìn thấy một cái xẻng bên đường. Toàn bộ sự việc mà những người hàng xóm nhìn thấy đã khiến họ nản lòng, và sau đó quay lại bức ảnh. Anh trai và hàng xóm của tôi sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự?

Tư vấn

Theo quy định tại Điều 134, khoản 1, điểm a, điểm 1 của Luật Hình sự 2015, liên quan đến hành vi của một người hàng xóm đã tấn công anh ta bằng gậy điện và gây thương tích 8% (sửa đổi năm 2017) )), nếu sử dụng vũ khí nguy hiểm cố ý gây thương tích hoặc cố ý làm tổn hại sức khỏe của người khác, tỷ lệ thương tích cá nhân là 11% đến 30% hoặc dưới 11%, người phạm tội sẽ bị kết án “cải tạo không giam giữ” với mức án tối đa là 3 năm hoặc phạt tù. 6 tháng đến 3 năm.

Ngoài ra, Điều 155, Mục 155 của Luật Tố tụng hình sự năm 2015 quy định rằng việc khởi tố vụ án hình sự các tội phạm được nêu trong Điều 134 chỉ theo yêu cầu của nạn nhân hoặc người đại diện của nạn nhân là ít hơn 18 Một người 5 tuổi đã thay đổi hoặc chết về tinh thần hoặc thể chất. – 8% bạn bè bị thương, nhưng hàng xóm của anh ta đã sử dụng vũ khí làm dùi cui (theo các quy tắc được quy định trong nghị quyết, để ngăn dùi cui là vũ khí nguy hiểm) Điều 2 của Ủy ban Thẩm phán Tòa án Tối cao số 2/2003 o phải luôn bị truy tố hình sự Chủ đề của. Tuy nhiên, theo Điều 155, Khoản 1 của Luật Tố tụng hình sự năm 2015, anh trai của bạn phải khởi xướng tố tụng trước khi cơ quan điều tra có lý do để nộp đơn khiếu nại và tiến hành điều tra với hàng xóm.

Liên quan đến cuộc chiến giữa bạn bè và hàng xóm và thương tích 25%, Điều 22 của Luật Hình sự 2015 quy định rằng phòng vệ pháp lý không cấu thành tội phạm. Tuy nhiên, những người chống lại quá mức và không phù hợp với bản chất và mức độ nguy hiểm xã hội của tội phạm phải chịu trách nhiệm hình sự đối với các hành vi vượt quá phạm vi tự vệ. — Việc sử dụng xẻng để chống lại hàng xóm của anh chị em được coi là vượt quá giới hạn được đặt ra bởi các luật trên. -Tuy nhiên, Điều 136 của Luật Hình sự 2015 cũng quy định rằng một người cố ý gây thương tích hoặc thiệt hại cá nhân có thể vượt quá giới hạn tự vệ hoặc vượt quá mức cần thiết tại thời điểm bắt giữ người phạm tội, gây ra sức khỏe cho người khác: Thiệt hại về sức khỏe, tỷ lệ thương tật là 31% đến 60% hoặc cao hơn mức cần thiết để bắt giữ tội phạm và có thể bị phạt 5-20 triệu đồng hoặc cải cách tự do phi tư nhân trong tối đa 3 năm.

Trong trường hợp này, nếu anh trai bạn xác định rằng hành vi của anh ta vượt quá phạm vi phòng vệ hợp pháp, nhưng tỷ lệ thương tật cho người hàng xóm dưới 31%, anh ta không nên bị xử lý hình sự. -Lawyer, Maître Phạm Thanh Bình Văn phòng Luật sư, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *