Thủ tục trả lại tài sản phù hợp

Theo Điều 255 Bộ luật Dân sự, chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu hợp pháp có quyền yêu cầu tòa án, cơ quan hoặc tổ chức có thẩm quyền buộc người phạm tội trả lại tài sản hoặc chấm dứt tài sản. Hành vi can thiệp bất hợp pháp vào việc thực hiện tài sản, chiếm hữu và yêu cầu bồi thường thiệt hại.

Chủ sở hữu hoặc chủ sở hữu hợp pháp có quyền bảo vệ tài sản của mình, thuộc sở hữu hợp pháp của các biện pháp theo quy định của pháp luật.

Do đó, theo các quy định trên, nếu bạn có đủ bằng chứng để chứng minh rằng điện thoại của người khác là điện thoại nơi bạn mất thông tin cá nhân (tên đầy đủ, địa chỉ …), bạn phải thông báo cho cảnh sát và yêu cầu Cơ quan này tiến hành một cuộc điều tra. Kết quả điều tra sẽ có hai tình huống sau:

Trong trường hợp đầu tiên, chủ sở hữu là người đã lấy trộm điện thoại của bạn và cảnh sát có thể kiện anh ta vì tội trộm cắp. Trộm cắp tài sản theo Điều 138 của Luật Hình sự. Tại phiên tòa, tòa án sẽ trả lại điện thoại của bạn cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn đưa ra yêu cầu, tòa án cũng yêu cầu người đó phải bồi thường (nếu có).

Nếu giá của điện thoại di động thấp hơn hoặc dưới 2 triệu đồng Việt Nam, thì trường hợp trên Điều 138 không có đủ lý do để khởi kiện vụ án hình sự yêu cầu sở cảnh sát áp dụng hình phạt hành chính đối với hành vi trộm cắp tài sản và đồn cảnh sát có trách nhiệm thu tiền điện thoại và Trả lại cho bạn

– Trong trường hợp thứ hai, cảnh sát sẽ không thể điều tra đối tượng đã đánh cắp tài sản, nhưng có đủ bằng chứng để chứng minh rằng người sở hữu điện thoại di động của bạn có được tài sản thông qua hợp đồng (do người khác mua), nhưng người này không biết Tài sản là tài sản được mua bởi người khác không có cơ sở pháp lý nhưng sở hữu tài sản ngay lập tức. Theo Điều 189 của Luật Dân sự, Điều 256 và 257, bạn có quyền kiện ra tòa và buộc tòa án trả lại tài sản của bạn cho bạn . –H Đơn khởi kiện bao gồm đơn khởi kiện, bản sao của người ID Thẻ ID, người khởi kiện, sổ đăng ký hộ khẩu, bằng chứng về quyền sở hữu, chẳng hạn như hóa đơn mua hàng, phiếu giao hàng, bảo lãnh … và cơ quan cảnh sát hoặc pháp lý Xác nhận các trường hợp sau: kết quả của vụ kiện (Nếu có).

Đối với người sở hữu tài sản của bạn, nếu anh ta không biết, đó là tài sản của người khác đã phạm tội. Nếu họ làm như vậy, họ cũng có quyền kiện người bán điện thoại để hoàn trả số tiền đã trả.

Công ty luật Wu Tianrong Baoan 41 Trần Hữu Tử, Nam Đông, Đông Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *