Mì ăn liền rất khó tiêu hóa trong cơ thể

Hai giờ sau, mì ăn liền (trái) và mì tươi (phải) bị phân hủy trong dạ dày. Ảnh: Huffingtonpost .

Mọi người đều biết rằng mì ăn liền không tốt cho sức khỏe, nhưng nó rất tiện lợi, và nhiều người vẫn coi đây là lựa chọn nhanh chóng và tiện lợi cho đồ ăn nhanh, bữa trưa hay thậm chí là bữa tối.

Một trong nhiều công việc liên quan đến mì ăn liền là một nghiên cứu được tiến hành bởi Tiến sĩ Braden Kuo của Bệnh viện Đa khoa Massachusetts, cho thấy quá trình tiêu hóa mì ăn liền trong dạ dày rất phức tạp. . Nghiên cứu của ông cũng nhằm mục đích giải thích tác động của loại mì này đối với sức khỏe của chúng ta.

— Để thực hiện nghiên cứu này, bác sĩ đã sử dụng máy ảnh có kích thước của một viên thuốc để hiểu những gì thực sự xảy ra với mì trong dạ dày. Ăn mì. Kết quả có thể gây sốc và khiến bạn phải xem xét lại xem bạn có muốn ăn mì sau khi xem video hay không.

Trong video này, bạn có thể thấy rằng mì ăn liền mất nhiều thời gian để tiêu hóa. . Sau hai giờ, nó vẫn còn nguyên vẹn, khiến hệ tiêu hóa của chúng ta mệt mỏi và phức tạp. Nó khác với ăn mì tươi.

Mì ăn liền rất khó tiêu hóa và sẽ ảnh hưởng đến việc hấp thụ chất dinh dưỡng, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe. Nó chứa chất bảo quản độc hại TBHQ (tert-butyl hydroquinone).

Khi ăn, mì sẽ tồn tại lâu hơn trong hệ thống tiêu hóa, và chất bảo quản sẽ tồn tại lâu hơn trong cơ thể chúng ta. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn như thế nào?

Theo Livestrong.com, TBHQ là chất bảo quản phổ biến đối với một số thực phẩm chế biến nhất định (như phi lê gà rán McDonald, bánh tart kem đậu nành). Đậu phộng Reese, bánh Kellogg, pizza đông lạnh … được phân loại là chất chống oxy hóa tổng hợp có thể kéo dài tuổi thọ của thực phẩm chế biến nhiều chất béo. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho phép 0,02% TBHQ trong tổng lượng dầu. Sự thật đã chứng minh rằng ăn 5 gram TBHQ là gây tử vong.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều mì ăn liền có nguy cơ mắc hội chứng di căn cao hơn. Ngay cả khi họ dẫn đầu một chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.

Nghiên cứu này cho thấy những phụ nữ ăn mì này hơn hai lần một tuần có 68% khả năng gặp phải các bất thường về chuyển hóa, bao gồm huyết áp cao, béo phì, tăng mức chất béo trung tính, tăng đường huyết và giảm cholesterol HDL (Cholesterol hữu ích).

Vương Linh (Foodworldnews.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *