4 điều bà bầu nên nhớ trong công việc

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Tham từ Khoa Phụ sản của Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh, phụ nữ mang thai tại nơi làm việc ít vận động và thường xuyên chạm vào nhiều máy tính. Do đó, có nguy cơ tiếp xúc với bệnh trĩ. Chân sưng, huyết khối tĩnh mạch … Trong vài tháng cuối của thai kỳ, tình hình sẽ nghiêm trọng hơn.

Để tránh những rủi ro trên, bà bầu nên thường xuyên thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chẳng hạn như cử động chân và tay, nghiêng qua lại hoặc thực hiện các bài tập thông qua các động tác đơn giản. Nếu bạn cảm thấy tê, bạn có thể nâng chân lên.

Phụ nữ mang thai nên sắp xếp thời gian và khối lượng công việc theo tình trạng sức khỏe của họ trong thai kỳ. Ảnh: Bà mẹ đi làm – Ngoài việc năng động, bà bầu làm việc tại văn phòng cũng cần chú ý đến những điểm sau: – Uống nhiều nước – Khi mang thai, phụ nữ sẽ đi tiểu nhiều. Điều này khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và tránh uống nước. Theo Tham, giảm lượng nước uống làm tăng nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Bà bầu nên uống 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày. -Tạo một chút thời gian để thư giãn-Phụ nữ mang thai cần hiểu sự cân bằng giữa công việc và vui chơi. Bạn nên dành vài phút để nghe nhạc và đọc sách trong giờ làm việc. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên nói chuyện với em bé để giúp họ thư giãn và cải thiện mối liên kết giữa mẹ và con.

Ăn nhiều rau và trái cây

Phụ nữ mang thai nên luôn chuẩn bị đồ ăn nhẹ và thực phẩm lành mạnh tại bàn để cho dạ dày ăn đúng giờ. Khi đói, bạn nên ưu tiên ăn rau và trái cây, điều này sẽ giúp các bà mẹ Và cung cấp vitamin tốt cho sức khỏe của bé.

Hạn chế tiếp xúc với máy tính

Tiếp xúc với máy tính sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về mắt và suy giảm thị lực tạm thời. Bà bầu nên kiểm soát thời gian trước màn hình máy tính để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và con.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *