Giải thích những điều kỳ lạ về cơ thể của bạn

Kiểm tra xem bạn có thực sự hiểu cơ thể con người không:

1. Tại sao một số người có hai mắt khác nhau? –Đúng. Do quá nhiều ánh sáng b. Không đủ vitamin. Do chấn thương.

Câu trả lời đúng: c

Không chỉ động vật có một màu trong mỗi mắt, mà sắc tố mống mắt là một bệnh hiếm gặp ở người. Quá nhiều hoặc không đủ sắc tố trong tròng mắt của cả hai mắt có thể gây ra tình trạng này. Điều này có thể được gây ra bởi chấn thương di truyền hoặc mắt.

Nhiều người có hai màu khác nhau trong mắt họ. Minh họa: Reddit.com .

2. Nếu bạn được sinh ra bằng một ngón tay, thường là một ngón tay:

a. Bên cạnh ngón tay út của bạn b. Các cạnh của ngón tay. Trung bình

Câu trả lời đúng: a .

Sinh với hơn 10 ngón tay hoặc ngón chân là phổ biến. Khoảng một trong số hàng ngàn trẻ sơ sinh được sinh ra với nhiều lần sinh. Các ngón tay phụ thường nhỏ hơn các ngón tay bình thường khác trên bàn tay và có thể không có xương trong. Chúng vô hại với cơ thể. Hầu hết các ngón tay phụ phát triển với ngón tay út. Khi đứa trẻ hơn một tuổi, bác sĩ phẫu thuật có thể dễ dàng loại bỏ các ngón tay phụ.

3. Người có đuôi:

a. Có đúng không b. Đó chỉ là một câu trả lời đúng huyền thoại: một người rất hiếm, nhưng đôi khi có những đứa trẻ được sinh ra với “đuôi”. Trên thực tế, đây là thời gian để cột sống hạ huyết áp, lâu hơn bình thường hoặc tư thế không chính xác. “Đuôi” có thể phổ biến hơn trong các bệnh bẩm sinh như tật nứt đốt sống. Phẫu thuật có thể loại bỏ tình trạng này.

4. Ai thường có nhiều hơn hai núm vú? –Đúng. Người đàn ông b. Phụ nữ – câu trả lời đúng: đàn ông – nếu bạn biết một người có ba núm vú, thì đó thường là đàn ông. Nó có thể là mụn cóc hoặc nốt ruồi.

5. Cơ hoành và cơ hoành bằng tay:

a. Sẽ tách ra sau. Cần phẫu thuật – câu trả lời đúng: cần phẫu thuật – bác sĩ phẫu thuật tách rời tay và chân dính. Đôi khi, chỉ cần da dính các ngón tay và ngón chân vào nhau. Trong các trường hợp khác, họ chia sẻ các mạch máu và xương. Khoảng 1 trong 2500 em bé bị bệnh tay, chân và bàn chân.

6. Điều này là bình thường đối với trẻ em có răng kép. Đúng b. Sai câu trả lời đúng: a. Trẻ em ở độ tuổi đi học có hai hàng răng (hàm trên hoặc hàm dưới) trông lạ, nhưng don lồng lo lắng quá nhiều. Khi răng vĩnh viễn mọc lại, khoảng một phần ba trẻ vẫn có răng rụng. Bạn sẽ thường thấy hiện tượng này trong quá trình phun trào của chiếc răng vĩnh viễn đầu tiên của hàm dưới. Nếu răng của bạn vẫn còn ở đó quá lâu, nó có thể gây ra trật khớp hoặc các vấn đề khác, vì vậy hãy đưa con bạn đến nha sĩ. Nếu em bé của bạn không run rẩy và tự ngã, bạn có thể loại bỏ núm vú.

7. Có cổ họng chỉ trên cổ người đàn ông không? –Đúng. Đúng b. Sai lầm Câu trả lời đúng: bỉm Một số cô gái cũng có cổ họng trên cổ. Các vết sưng tròn nhỏ ở phía trước cổ họng thực sự là một “hộp cộng hưởng” hoặc cổ họng, phát triển trong giai đoạn dậy thì. Ở con trai, cổ họng trở nên to hơn, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy rõ cổ họng của người đàn ông. Nó cũng làm cho giọng nói của người đàn ông sâu hơn.

8. Với tuổi tác, một số lúm đồng tiền sẽ biến mất. Đúng b. Sai sai Câu trả lời đúng: a.ồng má Má nhỏ xinh trên má bé có thể không tồn tại mãi mãi. Lúm đồng tiền thường xuất hiện ở giao điểm của cơ mặt. Khi một trong những bài tập cơ bắp lớn hơn, bạn có thể thấy rõ lúm đồng tiền. Nhưng chúng có thể thay đổi hoặc biến mất theo thời gian. Nếu bạn có lúm đồng tiền, con bạn có thể dễ dàng có lúm đồng tiền như cha mẹ.

9. Trách nhiệm của phụ lục là gì? –Đúng. Không làm gì b. Kho chứa vi khuẩn. Vẫn chưa có kết luận nào – câu trả lời đúng: c

Trong một thời gian dài, phần phụ lục đã bị coi là “người lười biếng”. Một số chuyên gia nghĩ rằng điều này thậm chí sẽ không hoạt động. Quan trọng nhất, không có nó, bạn vẫn sẽ khỏe mạnh. Nhưng một số nhà khoa học tin rằng ruột thừa chứa vi khuẩn có lợi mà chúng ta cần tiêu hóa thức ăn.

Vương Linh (Webmd.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *