Những khám phá mới về nguyên nhân của bệnh tự kỷ

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Columbia ở New York đã phát hiện ra nguyên nhân của bệnh nhân tự kỷ: Điều này là do họ có quá nhiều khớp thần kinh – kết nối thần kinh giữa các tế bào thần kinh trong não và tế bào thần kinh sẽ tiếp xúc và trao đổi thông tin.

Nhóm nghiên cứu tin rằng những kết nối này không được cắt tỉa hoàn toàn trong giai đoạn đầu của bệnh tự kỷ. Phát hiện này được coi là một bước quan trọng để hiểu được tình trạng phức tạp của bệnh tự kỷ và tiềm năng điều trị của nó.

Quá nhiều kết nối thần kinh trong não dẫn đến tự kỷ. Ảnh: Sức khỏe. Sử dụng chuột tự kỷ, các nhà khoa học đã khôi phục khả năng cắt đứt các kết nối thần kinh trong cơ thể và giảm thiểu các triệu chứng bệnh. Giáo sư Jeffrey Lieberman, giáo sư Khoa Tâm thần học tại Đại học Columbia, cho biết: “Đây là một phát hiện rất quan trọng vì bệnh tự kỷ có thể được điều trị sâu.” Các vấn đề hành vi ngăn cản họ giao tiếp và tương tác với người khác. Người ta tin rằng lý do là các yếu tố di truyền và các yếu tố môi trường cùng ảnh hưởng đến sự phát triển của não. Trong quá trình phát triển bình thường, sự hình thành các kết nối thần kinh rất có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh, đặc biệt là ở vỏ não – khu vực liên quan đến hành vi tự kỷ.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Columbia đã kiểm tra 26 trẻ em từ 2 đến 20 tuổi và người lớn mắc chứng tự kỷ có bộ não chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Vào cuối thời thơ ấu, họ thấy rằng mật độ của các kết nối thần kinh trong não người bình thường đã giảm một nửa, trong khi mật độ của các kết nối thần kinh trong não tự kỷ chỉ giảm 16%.

Giáo sư David Sulzer, giám đốc nghiên cứu, “C là lần đầu tiên khi khám nghiệm tử thi được phát hiện trong não của một đứa trẻ tự kỷ”,

“Chúng tôi thực sự đã thấy những thay đổi trong hành vi.” Trẻ tự kỷ có thể được điều trị tốt hơn nếu chúng có thuốc tốt hơn, và người ta tin rằng việc học sẽ giúp hình thành các kết nối thần kinh khỏe mạnh mới. Giáo sư nói: “Ít kinh nguyệt cũng rất quan trọng.” Phát hiện này cũng cho thấy hàng trăm gen có liên quan đến chứng tự kỷ. Hầu như tất cả mọi người đều có một protein mTOR hoạt động. Ít nhiều, không phải ai cũng có khả năng cắt đứt các kết nối thần kinh.

Thi Tran (tùy sức khỏe)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *