Nhân viên văn phòng để ngăn chặn các bài tập đau lưng

Theo bác sĩ Đinh Quang Bay, Tổng thư ký Hiệp hội Dược phẩm Thành phố Hồ Chí Minh, để ngăn ngừa đau lưng, khi thức dậy vào buổi sáng, bạn nên thực hành các tư thế sau:

1. Bạn nằm và đặt lưng xuống giường (tốt nhất là sử dụng giường cứng. ), vòng tay quanh đầu gối, uốn cong cơ thể thành hình vòng cung và cột sống thắt lưng nằm sát mặt giường. Từ vị trí này, làm thế nào để lăn qua lại sao cho bàn chân chạm vào giường và sau đó đầu chạm vào giường. Làm điều này 10 đến 15 lần, bạn sẽ thấy tim mình đập tốt hơn, cảm thấy mệt mỏi và sự lười biếng gần như biến mất.

2. Sau đó, đặt khuỷu tay của bạn trên giường để cẳng tay của bạn song song với cơ thể của bạn, giữ cho đầu của bạn thẳng lên và xuống. Bài tập tiếp theo là đưa cả hai ngón chân sát vào bụng, sau đó duỗi thẳng các ngón chân để làm cho bắp chân cảm thấy đau. Thực hiện 10 đến 20 bài tập sẽ giúp cải thiện lưu thông máu ở chân và ngăn ngừa chuột rút rất hiệu quả.

3. Sau khi duỗi chân, ngồi xổm trong khoảng 10 giây, sau đó xoay chân 20 lần theo chiều kim đồng hồ và 20 lần ngược chiều kim đồng hồ theo hướng ngược lại. Hành động này làm cho bộ não của bạn tỉnh táo hơn và mắt cá chân của bạn mạnh mẽ hơn, ngăn chặn các chuyển động lên xuống của cầu thang hoặc vỉa hè không bị vấp ngã mà không xoắn mắt cá chân khi vấp ngã.

4. Đưa chân sát vào bụng và duỗi thẳng. Thực hiện 10 đến 20 lần.

5. Sau đó thực hiện khoảng 5 đến 10 phút đạp xe.

6. Bạn đứng dậy, đặt tay lên mép ghế, rời khỏi giường, đẩy hông qua lại 10-20 lần, lắc hông trái và phải 10-20 lần.

7. Đóng tay, xoay ra sau gáy, xoay phải và đóng lại, tiếp tục di chuyển tay trái và tay phải, 10-20 lần mỗi bên.

8. Vẫy tay sau:

Đứng thẳng (hoặc từ vị trí trước khi trở về phòng), nâng cánh tay của bạn, phù hợp với góc cơ thể của bạn từ 45 độ đến 60 độ, đưa tay ra xa nhất có thể Cao, hai lần (hít vào), hai lần (thở ra) và thở chậm và sâu nhất có thể. Tuy nhiên, thời gian thở nhanh hay chậm tùy thuộc vào tình trạng thể chất của mọi người.

Giữ tay trong vài phút có thể giúp lưu thông máu tốt hơn. Lưu thông, thở, tiêu hóa, bài tiết và tập thể dục được cải thiện, có thể giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi về tinh thần và thể chất.

Một thức dậy đơn giản với một bài tập nhỏ có thể giúp ngăn ngừa đau lưng. Ảnh: webmd

Trong công việc và cuộc sống, để tránh đau lưng, vui lòng chú ý các điểm sau:

– Khi bạn muốn mang hoặc nâng một vật nặng, bạn phải ngồi hoặc quỳ bên cạnh vật nặng, Giữ cho bụng của bạn thẳng và sử dụng sức mạnh của bụng và chân của bạn để giảm áp lực trở lại.

– Tập thể dục thường xuyên cho eo, cơ lưng và cơ bụng. Tập thể dục trong khi đi bộ để duy trì sự linh hoạt của xương và cơ lưng. Tập thể dục nhẹ như Tai Chi, thức ăn.

– Mang giày tốt với đế thấp và giày chắc chắn. Đừng thay giày nhiều lần, vì rất khó thích nghi với bước chân.

– Giữ dáng đi thẳng.

– Khi làm việc, bạn phải chọn một tư thế phù hợp, và đeo đai đặc biệt để bảo vệ cột sống. Nếu bạn cần ngồi trong một thời gian dài, hãy chọn một chiếc ghế có lưng chắc chắn và chiều cao trung bình.

Khi bạn đang đứng và làm việc, nên đặt vật lên khuỷu tay để tránh tư thế tốt và biến dạng bàn tay. .

– Nếu bạn thừa cân, bạn nên chủ động giảm cân .

– Ăn thực phẩm có hàm lượng canxi cao và giảm mỡ .

– Khi làm việc, bạn nên ngồi thẳng và đảm bảo đường cong sinh lý của cột sống, Thay vì dựa vào lưng ghế, chỉ dựa vào thắt lưng xuống, hai chân đặt thẳng xuống đất và đầu gối thẳng đứng.

Nếu sử dụng máy tính, phần cao nhất của màn hình phải nằm trong tầm nhìn. Đừng ngồi quá lâu ở một nơi, đôi khi hãy đứng dậy và thư giãn bằng cách duỗi thẳng hoặc đi bộ.

– Chế độ ăn uống cân bằng, dinh dưỡng cân bằng, uống đủ nước, trung bình 1-2 lít mỗi ngày, không ăn nhiều chất kích thích hoặc khó tiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *