Làm thế nào để giảm căng thẳng trong một đại dịch?

Covid-19 phát triển theo hướng phức tạp, lây lan từ bệnh nhân sang nhân viên y tế, người nhà và người chăm sóc. 8 trường hợp tử vong, chủ yếu là bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều bệnh nhân và mọi người.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị có thể cảm thấy mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, khó ngủ, buồn bã, thậm chí kiệt sức, sợ hãi, tức giận, nội tâm, bất lực … Tuy nhiên, đối với những người được điều trị tại khu cách ly Covid-19 Đối với bất kỳ bệnh nhân nào, đây là những triệu chứng hết sức bình thường.

Theo Bộ Y tế, nguy cơ bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu vực điều trị là thấp. Khi bệnh nhân và những người nghi nhiễm bệnh được cách ly để điều trị, Covid-19 sẽ không bị lây truyền. Ngoài ra, bệnh viện luôn đảm bảo mọi bệnh nhân được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết trong quá trình điều trị. Tất cả nhân viên trong lĩnh vực điều trị đều rất chuyên nghiệp, được đào tạo đầy đủ và chuyên sâu, cập nhật liên tục các phương pháp điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân Covid-19 được điều trị miễn phí trong thời gian xảy ra đại dịch và người nhà của họ cũng được hỗ trợ.

Bộ Y tế cho biết, đối với nhân viên y tế, sẵn sàng trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ cho người bệnh điều dưỡng, điều trị để đảm bảo điều kiện làm việc an toàn.

Nếu bạn bị sốt, ho, khó thở, v.v., hãy đến cơ sở y tế ngay lập tức. Các xét nghiệm y tế dùng để phát hiện, phát hiện và ngăn ngừa bệnh tật. Ảnh: Giang Huy-Đối với những người phải cách ly tại nhà, Bộ Y tế khuyến cáo vận động hợp lý, duy trì các mối quan hệ xã hội qua email hoặc điện thoại, xem kế hoạch khen thưởng. Tâm trạng hạnh phúc. Không hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy để giải quyết các cảm xúc cá nhân của bạn.

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà tư vấn. Liệt kê những phương pháp đã sử dụng trong quá khứ để giúp bạn vượt qua khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc tiêu cực trong giai đoạn khó khăn này. Đặc biệt, chỉ tiếp nhận và thu thập thông tin chính xác để xác định rủi ro và có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Chọn các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như trang web của WHO, Bộ Y tế hoặc các khu vực khác.

Trẻ mới biết đi có thể phản ứng với căng thẳng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như gắn bó, lo lắng, rút ​​lui hoặc tức giận, bầm tím hoặc kích động. Sau đó hãy đáp lại phản ứng của trẻ bằng sự thấu hiểu, lắng nghe và quan tâm hơn. Nếu có thể, hãy lập kế hoạch và tạo thời gian mới trong môi trường mới để đảm bảo vui chơi và giải trí an toàn.

Nói cho trẻ biết sự thật, dùng từ ngữ thích hợp để giải thích cho trẻ, giải thích rõ ràng cách giảm nguy cơ lây nhiễm. Điều này bao gồm việc cung cấp cho trẻ em thông tin về những gì có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình hoặc trẻ nhỏ cảm thấy không khỏe. Những trẻ này sẽ đến bệnh viện cách ly trong một thời gian để bảo vệ sức khỏe của mình. Và mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *