Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví là “tay hòm chìa khóa”, nhưng gần một nửa số phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới (46%) vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa thế giới tự tin hơn trong việc quản lý chi tiêu trong gia đình.

Đặt ngân sách

để bạn không cần phải tự hỏi mình tiền sẽ đi đâu. . “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt để không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân để tránh rơi vào bẫy mua sắm, đồng thời xác định nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – tránh tổng chi tiêu cho những lần mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá tình trạng mua sắm lớn như học phí, bảo hiểm, chăm sóc y tế … Số tiền tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian có thể được cài đặt theo thời gian thanh toán, có thể được “lưu” trong tài khoản của bạn.

Thường xuyên theo dõi thu chi – Ngày nay có rất nhiều ứng dụng quản lý tài chính trên điện thoại, thật đơn giản Điều đó cũng mang tính khoa học, chị em hãy hình thành thói quen ghi chép hàng ngày, kiểm tra thường xuyên để so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn, từ đó có những điều chỉnh hợp lý, đảm bảo chị em hãy nhớ rằng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt đang rất phổ biến. Thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … có nhiều chương trình tiện ích, liên kết thông minh với tài khoản ngân hàng, dễ dàng tra cứu các giao dịch qua Internet banking / mobile banking, đồng thời giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Chọn các kênh tiết kiệm phù hợp để hợp nhất

Ngoài ra để “tăng thu nhập giảm chi”, mỗi người nên dành một khoản tiền nhất định để dự phòng và đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai, hàng tháng phải trích một phần thu nhập Để gửi ngân hàng, sau đó dùng số tiền còn lại để chi tiêu hoặc gửi tiền khi có thu nhập bất thường.

Chị em có thể chuyển sang ngân hàng đã đăng ký. Sản phẩm tiết kiệm “xây nhà” của ngân hàng cổ phần, chỉ cần chuyển khoản tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng được tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn số lượng tài khoản tiết kiệm nếu thế chấp nền kinh tế. Được giảm ngay lãi suất 1% / năm, khách hàng có số dư tiền gửi từ 1 tỷ đồng trở lên nhận ngay phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800- 588828 .- — Nhân dịp quốc tế phụ nữ, từ 06/03 – 08/03, Bắc Á tiết kiệm 50 triệu đồng quà tặng tiền mặt trên quầy tối thiểu 6 tháng hoặc 181 ngày trở lên. Số tiền bằng 0,083% lãi suất hàng năm của sổ tiết kiệm, ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Các biện pháp khuyến khích liên tục tương ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *