Những yếu tố này dẫn đến ung thư dương vật

Trả lời:

Ung thư dương vật là một bệnh phổ biến, chiếm từ 6% đến 8% trong tất cả các loại ung thư. Các bệnh phổ biến ở các nước đang phát triển ở châu Á, châu Phi và châu Mỹ Latinh chủ yếu xảy ra ở người cao tuổi (40-70 tuổi). Bệnh này dễ tìm và chẩn đoán, và điều trị không quá khó. Tuy nhiên, do miễn cưỡng, nhiều người đã đến bệnh viện muộn, điều này có tác động tiêu cực đến kết quả điều trị.

Khối u thường bắt đầu bằng glans hoặc glans, và sau đó lan sang dương vật. Khi khối u di căn ở dương vật và các hạch bạch huyết, tỷ lệ sống sót sau 5 năm sau phẫu thuật là 70% đến 90%, và di căn hạch chỉ là 30%.

Ưu điểm của các yếu tố thuận lợi dẫn đến ung thư là: – Hẹp bao quy đầu: Đây là nguyên nhân phổ biến nhất. Những người này thường bị ung thư dương vật do thiếu vệ sinh thường xuyên.

– Mụn cóc sinh dục do nhiễm papillomavirus ở người (HPV): 15% số người mắc bệnh này và khối u phát triển theo hướng phát triển tế bào bất thường, phá hủy màng đáy và trở thành tổn thương tiền ung thư. Điều này thường xảy ra với nhiễm trùng HPV loại 16,18. – Viêm dương vật (đặc biệt là ở vùng dương vật và vùng háng của dương vật) .- Các khối u lành tính khác của dương vật (như hemangiomas).

– Các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác (như giang mai).

Để phát hiện sớm và điều trị hiệu quả, nên quan sát dương vật (đặc biệt là dương vật) mỗi ngày. Khi bạn thấy vết loét, đổi màu hoặc mụn nhỏ ở khu vực này, vui lòng đến cơ sở y tế đặc biệt để kiểm tra.

Cắt bao quy đầu ở bộ phận sinh dục và da đầu (nếu hẹp) đòi hỏi phải giữ vệ sinh tốt. Ngoài ra, nên áp dụng thói quen tình dục an toàn, đặc biệt đối với những người có nguy cơ nhiễm vi-rút cao. Điều trị toàn diện cho loét ăn mòn và các khối u dương vật lành tính khác là cần thiết.

Tiến sĩ TH Văn Hinh, KH và DS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *