Những lưu ý khi vay vốn ngân hàng từ tiểu thương

Đối với các tiểu thương, lựa chọn ngân hàng khi có nhu cầu vay vốn là một quyết định đúng đắn, bởi khi giao dịch với ngân hàng, người vay sẽ được hưởng lợi từ điều kiện vay minh bạch, dịch vụ uy tín và đôi khi còn được ưu đãi về lãi suất. . . Để sử dụng được hết những lợi ích trên, người vay cần cung cấp những thông tin sau.

Chọn ngân hàng phù hợp

Theo đối tượng khách hàng, mỗi ngân hàng có thể chuyển đổi ưu đãi khác nhau, thủ tục, cách tính, lãi, phí, phạt cũng khác nhau. Nếu người vay có nhu cầu vay vốn sản xuất kinh doanh thì ngân hàng thương mại cổ phần BIDV BIDV là sự lựa chọn phù hợp. BIDV 5 năm liên tiếp được vinh danh là ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam. tiếp tục. Ngân hàng cung cấp nhiều ưu đãi khác nhau cho khách hàng cá nhân, gia đình và nhân viên chuyên nghiệp tìm hiểu nhu cầu khách hàng. Ngoài ra, BIDV là ngân hàng có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam, có chi nhánh với hơn 1.000 điểm giao dịch tại Việt Nam. Các tiểu thương có thể dễ dàng tìm thấy các chi nhánh, điểm giao dịch của BIDV trên khắp cả nước.

Chọn thời gian vay phù hợp

Khi tiểu thương cần vay vốn để mở rộng kinh doanh thì thời gian vay đóng vai trò quan trọng. Nếu thời gian vay quá dài, người vay sẽ phải “gánh” những khoản lãi không đáng có. Nếu khoản vay quá ngắn, áp lực trả nợ có thể ảnh hưởng đến giá bán và hiệu quả kinh doanh. Nó chỉ nên chiếm 30 – 40% tổng lợi nhuận hàng tháng, và phần còn lại được sử dụng cho chi tiêu cá nhân và tái đầu tư. Nếu vượt quá mức lãi suất này, người vay có thể rơi vào tình trạng vay mới trả nợ cũ.

Tìm phương án vay với lãi suất ưu đãi nhất

Lãi suất là điều người vay cần quan tâm nhất khi vay. Sự khác biệt nhỏ về lãi suất có thể gây ra những thay đổi lớn trong tổng tiền lãi. Để tìm được phương án vay với lãi suất ưu đãi, người đi vay cần lưu ý hai điểm: Thứ nhất, có hai cách tính lãi là tính theo dư nợ giảm dần và tính theo dư nợ gốc. Nhiều ngân hàng nhân cơ hội khuyến mại lãi suất thấp rồi tính lãi gốc khiến khách hàng bị thiệt hại do lãi.

Sau đó, nếu họ vay tiền để được hỗ trợ kinh doanh, bạn sẽ được miễn phí lãi suất. Hiện lãi suất các khoản vay dài hạn trên thị trường dao động trong khoảng 9% đến 11%. Đồng thời, BIDV cung cấp chương trình cho vay ưu đãi dành cho các công ty sản xuất, cá nhân và gia đình vay trung dài hạn (thời gian 36 tháng) với lãi suất 7,3% / năm và 6% / năm. Thời hạn cho vay sản xuất và vay thương mại ngắn hạn tối đa là 12 năm. Lãi suất được tính theo dư nợ giảm dần giúp người vay có thể giảm lãi suất vay.

Khi được ngân hàng hỗ trợ tối đa về lãi suất và điều kiện vay vốn, việc mở rộng kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn .—— Thông tin liên hệ các chi nhánh BIDV trên cả nước, hoặc gọi hotline 1900 9247 .—— Hiện tại, Ngân hàng BIDV đang triển khai nhiều chương trình cho vay ưu đãi dành cho khách hàng có nhu cầu vay sản phẩm doanh nghiệp. Kế hoạch hỗ trợ và phát triển 10 nghìn tỷ đồng được triển khai vào cuối ngày 31/12 được áp dụng cho khách hàng mới với lãi suất 6% / năm và áp dụng cho các khoản vay dưới 11 tháng. – Đến ngày 31/03/2020, quy mô của kế hoạch “Kết nối để vươn xa” là 10 nghìn tỷ đồng, lãi suất hàng năm dành cho khách hàng mới là 6%, lãi suất hàng năm dành cho khách hàng hiện hữu là 7%, có thể áp dụng trong thời hạn lên đến 12 tháng tiền vay.

Kế hoạch “Bước tới tương lai”, quy mô triển khai đến ngày 31/12 là 20.000 tỷ đồng, lãi suất hàng năm là 7,3%, áp dụng cho các khoản vay trung dài hạn có thời gian đáo hạn từ 36 tháng trở lên. Đến ngày 22/01/2020, theo giá trị hợp đồng, số tiền không quá 500.000 đồng sẽ được phân bổ cho khách hàng vay trung và dài hạn dưới hình thức thẻ quà tặng VinID hoặc tiền mặt. Tín dụng .

Minh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *