Đối mặt với các mối đe dọa tử vong, xin vui lòng gọi cảnh sát

Đánh giá từ những gì bạn nói trong thư, lời nguyền và đe dọa của dì bạn chỉ là một lời đe dọa, nhưng không có hành vi cụ thể nào gây thiệt hại cho cuộc sống và sức khỏe. của bạn. Do đó, anh ta không thể điều tra trách nhiệm hình sự của mình cho vụ giết người hoặc tôi cố ý làm tổn thương bạn.

Tuy nhiên, điều này là trái luật và phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của tội phạm. Xử lý như sau:

– Nếu cảm giác bị tổn hại như vậy làm tổn thương bạn (thay vì đe dọa giết bạn), thì không đủ cơ sở để chịu trách nhiệm hình sự cho hành vi này, vì Luật Hình sự không quy định không có mối đe dọa gây tổn hại nào. — Trong trường hợp này, bạn phải yêu cầu cảnh sát can thiệp và bảo vệ bạn, và thực hiện các biện pháp để buộc họ dừng các hành động tương tự ngay lập tức. Vì bạn. Bạn cũng có quyền yêu cầu cảnh sát đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với hành vi đe dọa của anh ta. Để có lý do để tin rằng nội dung báo cáo của bạn là đúng, bạn phải cung cấp cho cảnh sát nội dung tin nhắn, băng âm thanh … thông tin về các mối đe dọa đối với bạn.

– Nếu bạn đe dọa sẽ tự sát, tước đi mạng sống của mình và có lý do để lo lắng về những mối đe dọa đó, hành vi đe dọa này sẽ cấu thành tội phạm “đe dọa giết người”. Theo quy định tại Điều 103 của Luật Hình sự. Trong trường hợp này, bạn phải yêu cầu sở cảnh sát điều tra của cảnh sát quận xem xét và truy tố trên cơ sở “đe dọa giết người”. -Lawyer Vũ Tiên Vinh Bảo Bảo Văn phòng Luật sư Hữu Hữu 41

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *