Video trên Facebook có vi phạm quy định giao thông không?

Luật sư tư vấn pháp luật

quy định tại Điều 80, Điều 11 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP Quy định xử lý tội phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt: sử dụng thông tin, hình ảnh thu được từ ghi âm, ghi hình của cá nhân Hoặc các thiết bị do tổ chức cung cấp có thể được sử dụng làm cơ sở để xác minh và phát hiện các vi phạm theo quy định của Đạo luật này. Người phụ trách cơ quan Công an hướng dẫn quy trình quy đổi kết quả thu được của phương tiện, thiết bị (trừ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ) do cá nhân, tổ chức cung cấp thành chứng cứ để xác định hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt.

Theo quy định trên, theo nghị định số 100, cảnh sát giao thông được phép dựa vào video trên Facebook để kiểm tra, phát hiện vi phạm giao thông và xử phạt.

Đồng thời, số 65/2020 / TT-BCA (có hiệu lực ngày 05/08/2020) cũng thông tin chi tiết và hình ảnh. Bức ảnh này phản ánh vi phạm các quy định về đường cao tốc và an toàn. Đường được công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng sẽ được kiểm tra và xử lý (nếu có) theo quy định của pháp luật. Tuân theo pháp luật để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác, tránh rủi ro pháp lý.

Luật sư Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *