5 lý do nhân viên văn phòng nhạy cảm với chứng khó tiêu

Nếu dạ dày của bạn đôi khi “phản kháng” vì đầy hơi và đầy hơi, bạn nên tham khảo các thông tin sau:

Ăn uống không khoa học – Sau khi ăn và ăn sau đó, cảm giác no bình thường sẽ xảy ra. Ở những người mắc chứng khó tiêu, thậm chí cả ngày, dạ dày luôn tồn tại rất lâu, gây ra nhiều bệnh, như chán ăn và đi lại vất vả. Nhiều nhân viên văn phòng là nạn nhân của những triệu chứng này do thói quen ăn nhanh trong các cuộc họp, thiếu thời gian để đa dạng hóa nguồn thực phẩm và phụ thuộc vào thức ăn nhanh và thức ăn nhanh giàu chất béo. Bão hòa, ít rau xanh, hàm lượng chất xơ thấp.

Thói quen ăn uống, ăn nhanh khi ăn, và làm những việc khác sau khi uống để khiến nhân viên văn phòng dễ mắc chứng khó tiêu.

Lạm dụng trà, cà phê

Trà và cà phê thường được liệt kê ở đầu các tiêu đề của các bài báo văn phòng để giúp thức dậy và lấy lại sức mạnh để chống lại công việc ban đêm. Nhiều người lạm dụng các loại đồ uống kích thích não này, vô tình gây ra khí và khó tiêu. Đặc biệt, trà sữa hay au aucafé cũng khiến ngực của nhiều người khó tiêu hóa, vì axit tannic trong trà và cà phê kết hợp với protein sữa (casein) sẽ trở thành một hợp chất rất khó tiêu hóa. .

– Căng thẳng kéo dài

Lối sống không lành mạnh, căng thẳng, đứng vào ban đêm, mất ngủ, lo lắng về công việc hoặc căng thẳng cuộc sống cũng là nguyên nhân gây đầy hơi. , Không tiêu. Nếu bạn uống trà, cà phê và hút thuốc dưới áp lực, chứng khó tiêu của bạn sẽ tăng lên. Căng thẳng sẽ làm giảm đáng kể lưu thông máu. Dạ dày không có đủ máu, có thể gây khó tiêu, đầy hơi và đầy hơi. Stress trong nhiều trường hợp cũng là nguyên nhân gây loét dạ dày.

– Căng thẳng trong công việc hoặc cuộc sống cũng có thể khiến dạ dày của bạn sưng lên và khó tiêu. Lối sống -Sedentary — Khi bạn ăn ít chất xơ, uống ít nước và không tập thể dục có thể gây đầy hơi, táo bón và khó tiêu. Ngủ sau bữa ăn cũng làm rối loạn hệ thống tiêu hóa và không thể hoàn thành nhiệm vụ, dẫn đến khí hư và khó tiêu. Do đó, bạn phải uống nhiều nước (6-8 ly mỗi ngày), tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày một lần, 5 lần một tuần và không bao giờ nằm ​​xuống sau bữa ăn.

Thức ăn trên bàn là nguyên nhân của nhiều chứng khó tiêu.

Thức ăn trên bàn ăn

Đối với nhiều công nhân, bàn ăn cũng là chất xúc tác cho công việc trôi chảy. Tuy nhiên, công việc có thể “bắt nguồn”, nhưng hệ thống tiêu hóa của người uống có thể xuất hiện một loạt các triệu chứng, chẳng hạn như đầy hơi, khó tiêu (đặc biệt là vào cuối năm, đầy niềm vui xung quanh ly bia). Nguyên nhân gây ra carbon dioxide trong dạ dày là đồ uống có ga hoặc rượu. Khi uống khi bụng đói, nó kích thích thành dạ dày và dạ dày, gây khó tiêu và làm hỏng dạ dày. Ngoài ra, thực phẩm hun khói được sử dụng làm mồi có thể chứa một lượng lớn nitrosamine (chất gây ung thư), cũng có thể gây đầy hơi và khó tiêu.

Nếu chứng khó tiêu trong chế độ ăn uống ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày, đó sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Do đó, bạn phải duy trì chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và lối sống vừa phải và hợp lý, nhai kỹ và nuốt chậm, không lạm dụng trà, cà phê và các chất kích thích. Nói không tập thể dục cho căng thẳng, mất 15 đến 30 phút trước bữa ăn hoặc khi xuất hiện triệu chứng, sử dụng thuốc kích hoạt tập thể dục hoặc co bóp dạ dày, chẳng hạn như domperidone maleate 10 mg, uống Feng-Feng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *