Con trai nữ có di sản không?

Vợ chồng tôi có một mảnh đất, căn nhà giờ muốn con rể có tiền lo cho cháu chứ không phụ lòng mong mỏi của con gái. Luật có cho phép chúng tôi làm điều này không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định tại Điều 626 Bộ luật Dân sự 2015, khi soạn thảo di chúc, vợ chồng bạn có quyền chỉ định người được hưởng di sản. Quyền thừa kế là của con trai, con gái bạn không được hưởng quyền này.

Để đảm bảo con trai bạn hoàn thành nghĩa vụ chăm sóc cháu trai thì bạn phải giao việc đó cho người khác. Nghĩa vụ của người thừa kế phải tuân theo đạo đức và pháp luật. Họ cũng có quyền nêu những điều kiện mà con trai có quyền thừa kế và điều kiện tịch thu.

Tuy nhiên, các quy định hiện hành nhằm đảm bảo kiểm soát các nghĩa vụ của người thừa kế là tương đối. Khó thực hiện. Vì sau khi di chúc có hiệu lực thì con trai nhà gái đã làm thủ tục yêu cầu chia di sản thừa kế. Quyền sử dụng đất sẽ được chuyển nhượng cho người này. Nghĩa vụ của người được hưởng di sản không được ghi trên giấy chứng nhận mà chỉ ghi trên nội dung di chúc, do đó, cha mẹ của những đứa trẻ khác sẽ không hiểu rằng họ tìm kiếm sự bảo vệ trong trường hợp bị xâm phạm. .

Để đảm bảo việc kiểm soát việc thực hiện nghĩa vụ của người lập di chúc, bạn phải cử quản tài viên giao cho người đó quyền giám sát việc thực hiện nghĩa vụ của con trai. -pháp luật. Nếu con trai vi phạm nghĩa vụ cấp dưỡng, trong trường hợp tước quyền hưởng di sản thì quản tài có quyền khởi kiện yêu cầu con trai chuyển giao quyền thừa kế đã nhận. Mong rằng nội dung phức tạp như vậy, bạn phải được sự tư vấn đầy đủ của người có thẩm quyền và thực hiện tại phòng công chứng để đảm bảo hiệu lực pháp lý cao nhất.

Luật sư Quách Thành Lực Hanoï

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *