Những điểm cần lưu ý khi sử dụng thẻ ngân hàng để mua hàng trực tuyến

Để thực hiện mua sắm trực tuyến an toàn, khách hàng vui lòng tuân thủ các nguyên tắc sau:

An toàn trước khi giao dịch

Lưu ý khách hàng: Không cho người khác mượn thẻ của mình và luôn mang theo thẻ khi người bán thực hiện giao dịch Trong tầm nhìn. Đảm bảo rằng người khác không thể sao chép thông tin; hãy cẩn thận với các liên kết, email yêu cầu thông tin cá nhân hoặc thông tin thẻ. Bạn phải sử dụng dịch vụ ngân hàng SMS để nhận thông tin giao dịch từ thẻ của mình, cũng như dễ dàng kiểm tra giới hạn khả dụng và số dư tài khoản. Trước khi thanh toán giao dịch, khách hàng nên kiểm tra kỹ các khoản phí. Các vấn đề liên quan khác như phí đăng ký, thanh toán định kỳ, phí duy trì tài khoản… Nếu không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, bạn phải hủy và thông báo cho chủ sở hữu của website.

Bảo mật trong quá trình giao dịch

Bạn phải chọn thực hiện giao dịch trên một trang web bảo mật cao có biểu tượng ổ khóa hoặc bắt đầu bằng “https” trên dòng địa chỉ trang web; sử dụng máy tính cá nhân để thanh toán qua Internet, Tránh sử dụng máy tính của người khác, đặc biệt là máy tính công cộng. Trong quá trình giao dịch, nếu có vấn đề gì vướng mắc, khách hàng có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng qua đường dây nóng 24/7 ở mặt sau thẻ để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng in ra và lưu lại khi đặt hàng Màn hình xác nhận cuối cùng là một tài liệu hợp lệ.

An toàn sau khi giao dịch hoàn tất

Nếu không phải giao dịch trực tuyến thông thường, khách hàng nên liên hệ với NHPH và ngân hàng sẽ chặn giao dịch trực tuyến sau khi giao dịch hoàn tất. Khi sử dụng tài khoản đăng nhập vào website để giao dịch thường xuyên, chủ thẻ nên thay đổi mật khẩu thường xuyên, không nên tạo các mật khẩu dễ nhớ, dễ nhớ như ngày sinh, số điện thoại, số CMND … Thường xuyên kiểm tra tài khoản thường xuyên nếu thẻ của bạn. Nếu có bất kỳ giao dịch bất thường nào, hoặc chủ thẻ không thực hiện theo đường dây nóng 24/7 để khóa tình huống khẩn cấp và cầu cứu, vui lòng thông báo kịp thời cho ngân hàng để đề phòng rủi ro. — Mọi chi tiết vui lòng liên hệ các chi nhánh, phòng giao dịch BIDV trên toàn quốc, hoặc gọi 1900 9247 để được liên hệ tư vấn 24/7.

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *