Không hài lòng về chiều cao

Trả lời:

Đau nhẹ và mệt mỏi ở bàn chân sau khi tập thể dục là bình thường. Khi tôi chơi bóng đá, tôi phải chạy và nhảy rất nhiều bước, cơ bắp của tôi phải hoạt động rất nhiều, tôi phải tiêu thụ nhiều năng lượng và tăng sự trao đổi oxy trong các mô. Các quá trình này sẽ tạo ra axit lactic – nguyên nhân chính gây đau cơ và mệt mỏi. Nếu bạn cảm thấy đau và mệt mỏi sau một thời gian nghỉ ngắn, thì bạn không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, nếu các triệu chứng không biến mất sau khi nghỉ ngơi, bạn nên giảm thời gian tập luyện và cường độ, sau đó tăng dần theo sức chịu đựng của cơ thể. Sau khi tập luyện, bạn nên xoa bóp bàn chân và ngâm chúng trong nước ấm, nằm xuống và nâng chân lên.

Bóng chuyền là môn thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng, vì vậy bạn phải ăn nhiều hơn mỗi ngày. Trước khi chơi bóng đá hơn một chút so với trước đây. Ngoài ra, điều quan trọng là uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và uống nhiều sữa tươi …

Ở tuổi của con bạn, tốt nhất nên ăn uống tốt và tập thể dục thường xuyên. . Về chế độ ăn uống, chế độ ăn hàng ngày nên chứa đủ các chất (tinh bột, protein, chất béo, rau quả tươi, khoáng chất). Để trở nên to hơn và nặng hơn, cô phải bao gồm thịt, cá, trứng, sữa và các thực phẩm khác.

– Về thể thao, ngoài bóng chuyền, cô cũng có thể tập bơi hoặc nâng tạ, nhưng cách tập thể dục nên liên quan đến sức khỏe và thời gian của trẻ. Ở tuổi cháu, nếu ăn uống tốt, chúng không cần uống bất kỳ loại thuốc nào khác ngoài vitamin. Khi cô ấy tập thể dục nhiều hơn, cô ấy có thể uống viên vitamin tổng hợp. Tôi hy vọng tất cả mọi người đều mong muốn có một cơ thể khỏe mạnh và cân đối.

Tiến sĩ Lê Anh Thu, “Sức khỏe và cuộc sống”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *