7 nguyên tắc cơ bản để ngăn chặn đánh cắp thông tin

Khách hàng đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ mình hơn bất kỳ ai khác. Vì vậy, chủ thẻ BIDV cần tuân thủ 7 nguyên tắc sau. Trước khi thực hiện giao dịch trên máy ATM, khách hàng nên quan sát kỹ môi trường xung quanh, không thực hiện giao dịch khi thấy máy ATM có dấu hiệu bất thường như nhăn, nứt, xước, khe đọc thẻ, băng keo; lưu ý Luôn che tay khi nhập mã PIN.

Bạn phải chăm sóc thẻ cẩn thận và đảm bảo an toàn thông tin: không cho bất kỳ ai mượn thẻ của bạn; không đưa thẻ cho bên thứ ba (kể cả nhân viên ngân hàng) để tránh rủi ro bị lộ thông tin bí mật; khi đơn vị thực hiện giao dịch , Vui lòng giữ thẻ tín dụng của bạn ở chế độ ẩn mọi lúc để đảm bảo rằng không ai có thể sao chép thông tin của bạn, dẫn đến các giao dịch gian lận. Sau khi hoàn tất giao dịch, kiểm tra lại hóa đơn để đảm bảo thông tin hóa đơn là chính xác, đồng thời lưu giữ toàn bộ hóa đơn để đối chiếu với lịch giao dịch thẻ tiếp theo.

Chủ sở hữu nên cẩn thận khi lựa chọn các giao dịch Internet và các trang web có uy tín để chọn; hạn chế thanh toán trực tuyến trên máy tính hoặc mạng Internet công cộng có bảo mật không chắc chắn.

Nếu không sử dụng bình thường, khách hàng đề nghị BIDV khóa chức năng tiêu dùng trực tuyến (giao dịch thương mại điện tử). Hiện BIDV đã có hệ thống cảnh báo các giao dịch đáng ngờ gian lận, đồng thời tự động khóa thẻ và khóa chức năng giao dịch trực tuyến để đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu phát hiện thẻ bị đánh cắp, thất lạc hoặc nghi ngờ bị sử dụng sai mục đích, bạn có thể chủ động gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của BIDV để yêu cầu khóa thẻ kịp thời.

Chủ thẻ phải cẩn thận. Yêu cầu thông tin cá nhân hoặc chi tiết thẻ của bạn qua liên kết, email hoặc điện thoại. BIDV không bao giờ yêu cầu khách hàng cung cấp tất cả thông tin theo cách này. Vì vậy, trong trường hợp này, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để xác minh thông tin. Sử dụng SMS Bank để kiểm tra các thay đổi tài khoản của bạn thường xuyên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 19009247 .

(Nguồn: BIDV)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *