Nước tiểu nhiều

Trả lời:

Mọi người phải đi tiểu 4 đến 5 lần một ngày và đi tiểu 0 đến 1 lần mỗi đêm. Nếu tần suất đi tiểu vượt quá mức bình thường, nó được gọi là đi tiểu hoặc đi tiểu.

Trong nhiều trường hợp, đi tiểu tăng có thể chỉ là một phản ứng sinh lý bình thường của cơ thể con người, chẳng hạn như uống quá nhiều. Uống nước, kích động, mất ngủ vào ban đêm … Đi tiểu nhiều cũng có thể chỉ ra các bệnh về đường tiết niệu, chẳng hạn như:

– sinh hoặc mắc phải dung tích bàng quang nhỏ (do bệnh bẩm sinh) .– Kích thích bàng quang hoặc Viêm .

– Dòng nước tiểu từ cổ bàng quang đến miệng sáo bị chặn, ví dụ: u tuyến tiền liệt mở rộng, sỏi bàng quang, sỏi niệu quản để theo dõi thành bàng quang, sỏi niệu quản, hẹp niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu. Viêm bám, đau bàng quang nội tiết ở phụ nữ, tiểu đường. — Do khối u ở bụng dưới (đặc biệt là khi đưa vào bàng quang), như u xơ tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư tử cung trực tràng. -Trong bệnh lý dẫn đến đi tiểu tăng, nhiều yếu tố phải được xem xét: tuổi, giới tính, đi tiểu thường xuyên hoặc đêm, đi tiểu liên tục hoặc thường xuyên, số lượng và chất lượng nước tiểu (màu, chất lỏng) và các triệu chứng liên quan. Kể từ đó, điều trị công bằng và toàn diện đã xuất hiện.

Tiến sĩ Trần Văn Hinh của KH & DS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *