Có nên cho bé 7 tháng tuổi ăn sữa chua để giảm cân?

Em bé cao 68 cm. Mỗi ngày, anh ăn gấp đôi lượng bột, mỗi lần nhiều hay ít. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh uống rất ít sữa trong suốt ngày làm việc của mẹ và em bé ăn khoảng 120-150 ml mỗi ngày. Từ 6 đến 7 tháng, anh bị sốt phát ban và có hai chiếc răng. Đây có phải là lý do tại sao em bé của bạn không tăng cân? Chế độ ăn của trẻ tăng cân và có nhiều sữa chua hoặc váng sữa bây giờ là gì, và nên ăn gì? (Ngọc Hoa)

Trả lời: xin chào Ngọc Hoa,

Cân nặng và chiều cao trung bình của một bé gái 8 tháng tuổi là 7,9 kg và 68,7 cm. Con cô đã lớn theo tuổi, nhưng chưa đạt đến trình độ rất cao.

Chế độ ăn hàng ngày của bé dưới 9 tháng nên được chia thành 2 bữa, chứa 4 chất dinh dưỡng và 1 cốc thức ăn mỗi cốc. Bột là một thìa gạo mỗi nhóm (thịt / cá / tôm …, rau xanh và dầu ăn). Chuyển đổi giữa các bữa ăn mỗi ngày để bé sẽ học cách ăn nhiều loại thực phẩm và không bị ngán. Sữa mẹ khoảng 700 đến 800 ml, bao gồm cả sữa mẹ.

Sữa là nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ sơ sinh trong năm đầu tiên, vì vậy nó được gọi là dặm – ngoài thực phẩm, bạn cũng có thể bổ sung và thực hành sữa thực phẩm. Tiếp tục cho con bú càng lâu càng tốt. Sau sáu tháng, cần phải thực hành các công thức mới, đặc biệt là khi mẹ đang làm việc. Lúc đầu, đứa trẻ không quen uống quá nhiều, nhưng bằng cách luyện tập từng chút một, nó không thể cho ăn bằng thìa, sau đó tăng lượng sữa lên mức cần thiết. Đừng cho bé ăn các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, váng sữa mà hãy để sau 9 tháng.

Nó phù hợp cho trẻ bắt đầu mọc răng lúc 6 tháng. Khi mọc răng, bé thường có một số thay đổi nhỏ, chẳng hạn như ăn hoặc ăn ít, khó đi lại, nhưng chế độ ăn bình thường chỉ vài ngày. Con cô không tăng cân trong vòng một tháng, lý do chính là không đủ dinh dưỡng. Vui lòng điều chỉnh chế độ ăn của bé. -Honey

— Hoàng Thanh ThúyKhoa Bác sĩ Dinh dưỡng, Bệnh viện Nhi đồng 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *