Làm thế nào để giảm căng thẳng trong đại dịch?

Quá trình phát triển của Covid-19 rất phức tạp, từ bệnh nhân đến nhân viên y tế, người nhà và nhân viên điều dưỡng. 8 trường hợp tử vong, chủ yếu là bệnh nhân mắc các bệnh tiềm ẩn đã ảnh hưởng đến tâm lý của nhiều bệnh nhân và mọi người.

Nhiều bệnh nhân đang điều trị có thể bị mệt mỏi, lo lắng, căng thẳng, khó ngủ, buồn bã, thậm chí kiệt sức, sợ hãi, tức giận, tội lỗi, bất lực … nhưng tất cả đều được điều trị tại khu cách ly Covid-19 Các biểu hiện hoàn toàn bình thường của bệnh nhân.

Theo Bộ Y tế, nguy cơ bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu vực điều trị là thấp. Khi bệnh nhân và những người bị nghi ngờ nhiễm bệnh được cách ly để điều trị, Covid-19 không thể lây truyền. Ngoài ra, bệnh viện luôn đảm bảo mọi bệnh nhân đều được cung cấp đầy đủ các trang thiết bị hiện đại cần thiết trong quá trình điều trị. Tất cả nhân viên trong lĩnh vực điều trị đều rất chuyên nghiệp, được đào tạo đầy đủ và chuyên sâu, cập nhật liên tục các phương pháp điều trị. Ngoài ra, bệnh nhân Covid-19 sẽ được điều trị miễn phí trong thời gian xảy ra đại dịch, và gia đình của họ cũng sẽ được hỗ trợ. Người bệnh, đảm bảo điều kiện làm việc an toàn.

Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở … cần nhanh chóng đến cơ sở y tế cơ sở y tế để khám, tầm soát và phòng bệnh. Ảnh: Giang Huy

Đối với những người phải ở trong nhà, Bộ Y tế khuyến cáo nên tập thể dục hợp lý, duy trì các mối quan hệ xã hội qua email, điện thoại và xem các chương trình thể dục. phần thưởng. Trong một tâm trạng tốt. Không hút thuốc, uống rượu hoặc sử dụng ma túy để giải quyết tình cảm cá nhân.

Nếu bạn cảm thấy quá căng thẳng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe hoặc nhà tư vấn. Liệt kê những phương pháp bạn đã sử dụng trong quá khứ để giúp bạn vượt qua những khó khăn bạn gặp phải trong việc kiểm soát cảm xúc tiêu cực trong thời gian khó khăn này. Đặc biệt, chỉ tiếp nhận và thu thập thông tin cụ thể để xác định rủi ro và có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Chọn các nguồn đáng tin cậy, chẳng hạn như trang web của WHO, Bộ Y tế hoặc các khu vực khác.

Trẻ nhỏ có thể đối phó với căng thẳng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như gắn bó, lo lắng, rút ​​lui, tức giận, bầm tím hoặc phấn khích. Sau đó phản ứng lại phản ứng của trẻ theo cách hiểu, lắng nghe và quan tâm hơn. Nếu có thể, hãy lập kế hoạch và tạo thời gian mới trong môi trường mới để đảm bảo vui chơi và giải trí an toàn.

Nói thật với trẻ, dùng lời lẽ thích hợp để giải thích cho trẻ, giải thích rõ ràng cách giảm nguy cơ lây nhiễm. Điều này bao gồm việc cung cấp cho trẻ thông tin về những gì có thể xảy ra với các thành viên trong gia đình hoặc trẻ nhỏ cảm thấy không khỏe. Những trẻ này sẽ đến bệnh viện cách ly trong một thời gian để bảo vệ sức khỏe của mình. Và mọi người xung quanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *