Những người nhập cảnh trái phép sẽ nhận được nCoV như thế nào?

Điều 20 Luật “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam” năm 2014 quy định, đối với người nước ngoài đơn phương nhập cảnh không cần thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 lần. Ít nhất 30 ngày kể từ ngày có chuyến đi Việt Nam cuối cùng.

Dự thi phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Mọi tội phạm tùy theo tính chất, mức độ đều có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nghị định số 167/2013 / Điều 17 NĐ-CP quy định cảnh, phong tục hoặc các hoạt động khác của người nước ngoài vào Việt Nam không được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép; tiếp tay, chứa chấp, che giấu, cho người khác xuất cảnh, ở lại nước ngoài Nhập cảnh, lưu trú tại Việt Nam hoặc vượt biên trái phép sẽ bị phạt tiền từ 15 đến 25 triệu euro. Hàng triệu đồng Việt Nam.

Theo Điều 347 BLHS, người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép, ở lại Việt Nam đã bị xử phạt hành chính, còn vi phạm thì sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự về tội vi phạm nội quy nhập cảnh trái phép. 2015. Phạt tiền từ 5 triệu đến 50 triệu đồng hoặc từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Môi giới, tổ chức xâm nhập trái phép vào tổ chức của người khác

Theo Điều 348 Bộ luật Hình sự 2015, người phạm tội có thể bị truy cứu về tội tổ chức, lôi kéo người khác nhập cảnh, xuất cảnh, ở lại Việt Nam trái pháp luật. Nếu trường hợp nghiêm trọng thì mức án từ 1 năm đến 15 năm tù, người bị hại từ 5 năm đến 10 năm tù. -Người biết mình bị nhiễm vi rút Covid-19 mà có ý định nhập cảnh vào Việt Nam sinh sống bất hợp pháp, theo Điều 240 BLHS, người không thực hiện đúng quy định về phòng chống dịch còn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội lây lan bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 12 năm tùy theo tính chất, mức độ.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *