Bí đái

Trả lời:

Kích thước trung bình của mỗi quả thận trưởng thành là 12 x 6 x 3 cm và nặng khoảng 130 gram. Cấu trúc của thận bao gồm nhu mô và hệ thống viêm bể thận (lưu trữ nước tiểu), thể tích khoảng 5 ml, và áp lực là 5-10 cm H2O. Trung bình, khoảng 30 ml nước tiểu bài tiết đi qua khung thận mỗi giờ. Nếu đó là một nguyên nhân bẩm sinh hoặc dòng nước tiểu từ thận đến bàng quang bị chặn, do đó làm chậm, áp lực trong hệ thống bức xạ xương chậu sẽ tăng lên, làm cho khung chậu thận mở rộng, làm tổn thương tinh chất của thận, gây nhiễm trùng và gây ứ đọng nước tiểu.- — Nguyên nhân gây chảy nước tiểu gây tắc nghẽn đường tiết niệu:

– Nguyên nhân gây ra thận hoặc niệu quản, như sỏi, khối u nhú.

– Xương chậu và niệu quản thận gây ra từ bên ngoài: động mạch thận dưới, niệu quản phía sau tĩnh mạch chủ và dải sợi chèn vào niệu quản.

– Thành bình chứa, niệu quản: hẹp bẩm sinh của khung thận, tắc nghẽn niệu quản, niệu quản

Nếu tình trạng bí tiểu xảy ra, nó phải được điều trị càng sớm càng tốt để tránh tổn thương cấu trúc (phá hủy nhu mô thận) và chức năng của nó (bài tiết nước tiểu và chuyển hóa). Để tiến hành điều trị cụ thể và phù hợp, cần xác định nguyên nhân gây ứ đọng nước tiểu và tình trạng chức năng thận hiện tại. Nguyên nhân gây ra bệnh urê huyết có thể được giải quyết, và thận có thể được bảo vệ trong quá trình phẫu thuật thận (phẫu thuật nội soi, nội soi hoặc phẫu thuật tiết niệu khác), nhưng nếu thận không hoạt động, phải cắt bỏ thận. -Để phát hiện giữ nước tiểu sớm, cần thực hiện kiểm tra sức khỏe thường xuyên, bao gồm siêu âm thận. Thận do dị tật bẩm sinh của thai nhi có thể được kiểm tra bằng siêu âm thai nhi.

Tiến sĩ KH & DS Trần Văn Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *