Ai bị cô lập ở biên giới?

Theo Đạo luật Phòng chống và Kiểm soát Bệnh Truyền nhiễm năm 2007, khi có bệnh truyền nhiễm (một bệnh truyền trực tiếp hoặc gián tiếp từ người hoặc động vật sang người), các cá nhân và tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt việc phòng ngừa và kiểm soát các bệnh truyền nhiễm.

Vào ngày 4 tháng 2, mọi người phải làm thủ tục kiểm dịch tại cửa khẩu biên giới Hug Nghi với Trung Quốc. Ảnh: Giang Huy .

Điều 35 quy định rằng cổng vào phải được cách ly bởi bốn loại người sau đây tại cảng biên giới:

– người vào, ra hoặc đi qua Việt Nam;

– Việt Nam xuất cảnh và nhập cảnh Phương tiện vận chuyển;

– Nhập khẩu, xuất khẩu và vận chuyển hàng hóa qua Việt Nam;

– Đầu mối, cơ thể, vi sinh vật y tế, sản phẩm sinh học, mô, mẫu nội tạng của nhân viên xuyên biên giới.

Kiểm tra y tế bao gồm kiểm tra các tài liệu y tế có liên quan và kiểm tra thể chất. Thực hiện kiểm tra thể chất khi đối tượng đến từ hoặc đi qua một khu vực lưu hành hoặc nghi ngờ bị nhiễm bệnh hoặc mang một tác nhân truyền nhiễm. -Khi tiến hành kiểm tra y tế và phát hiện các trường hợp có mầm bệnh truyền nhiễm nhóm A (bao gồm bệnh bại liệt, cúm A-H5N1, bệnh dịch hạch, bệnh đậu mùa, nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính nghiêm trọng do vi rút mới nổi và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không rõ ràng. …), cơ quan chức năng cần điều trị .

Nếu nhận được tuyên bố từ c, đó là phương tiện vận chuyển, hoặc có bằng chứng rõ ràng cho thấy ai đó hoặc hàng hóa trên phương tiện giao thông cho thấy mầm bệnh của bệnh truyền nhiễm loại A được mang theo, phương tiện vận chuyển , Nhân sự và vật phẩm phải được tách ra. Trước khi thực hiện các thủ tục nhập cư, nhập khẩu hoặc quá cảnh, hãy tiến hành kiểm tra y tế về chiếc cốc. Những người không tuân thủ các yêu cầu cách ly sẽ buộc phải cách ly.

Phạm Thanh Hữu, luật sư của Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *