Thực phẩm giàu cholesterol nên tránh

Cholesterol là chất béo trong máu và cần thiết cho việc sản xuất hormone và duy trì chức năng màng tế bào. Cholesterol tốt đến từ chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng khi mức cholesterol tăng, bạn có thể bị bệnh. Hãy tránh hoặc giảm các loại thực phẩm sau đây.

Ảnh: webmd .

Lòng đỏ trứng

Theo Healthhalicyness.com, lòng đỏ trứng có cholesterol cao nhất trong tất cả các loại. Thực phẩm nào chứa 1,234 mg mỗi 100 g, hoặc 411% mức cholesterol khuyến nghị hàng ngày. Chỉ riêng lòng đỏ trứng có thể cung cấp 210 mg cholesterol, trong khi toàn bộ trứng có thể cung cấp 212 mg cholesterol. Do đó, hầu như tất cả cholesterol trong lòng đỏ trứng đều có trong lòng đỏ trứng.

Để giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể, nếu bạn ăn trứng vào buổi sáng, xin vui lòng không ăn phô mai phong phú vào bữa trưa. — Gan

Cholesterol được tạo ra bởi gan và do đó chứa cholesterol cao. Gan của hầu hết các động vật chứa 564 miligam cholesterol trên 100 gram, tương đương 188% hàm lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày.

Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho biết, người trưởng thành khỏe mạnh không nên tiêu thụ quá 300 mg cholesterol mỗi ngày. 90 gram gan bò nấu chín sẽ cung cấp cho bạn 331 mg cholesterol.

Tôm

100 gram tôm chứa 195 mg cholesterol (65% mức khuyến nghị hàng ngày). Khi chọn hải sản, bạn thích luộc hơn là chiên.

Theo Healthalicyness.com, cứ 100 gram bơ chứa 215 mg cholesterol (72% lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày), trong khi một muỗng bơ chứa 30 mg (10% lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày) ).

Gà có ít chất béo, nhưng thành phần dinh dưỡng của thịt gà sẽ thay đổi sau khi được nấu chín. Chân gà không da có nhiều chất béo và cholesterol hơn một cốc kem hoặc bánh hamburger. Da gà có nhiều cholesterol.

Thức ăn nhanh Tin lành mạnh theo sức khỏe.com, khoai tây chiên, trứng, bánh quy bơ và các loại thức ăn nhanh khác có nhiều cholesterol.

Chuyển đổi chất béo chuyển hóa lipid biến tất cả đồ ăn nhẹ và thức ăn nhanh của bạn thành thực phẩm cholesterol cao. Chất béo chuyển hóa là kết quả của việc thêm hydro vào dầu thực vật. Phản ứng này là phổ biến trong nhiều món nướng và thực phẩm, như bánh quy, bánh ngọt và khoai tây chiên.

Phô mai

Cholesterol trong 100 gram phô mai cao tới 123 mg (41% lượng cholesterol khuyến nghị hàng ngày).

Thịt chế biến

Hàm lượng cholesterol trong thịt chế biến phụ thuộc vào lượng chất béo được thêm vào trong quá trình chế biến. Hàm lượng cholesterol trong thịt chế biến, thịt cừu và vịt là như nhau.

Burger Burger

Một chiếc burger phô mai lớn chứa khoảng 175 mg cholesterol. Nếu bạn muốn giảm cholesterol, hãy chọn bánh mì thuần chay.

Quỳnh Trang-Thuận An (Theo Healthmeup)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *