Những người nhập cảnh trái phép sẽ nhận được nCoV như thế nào?

Điều 20 Luật “Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam” năm 2014 quy định, đối với người nước ngoài đơn phương nhập cảnh không cần thị thực thì hộ chiếu phải còn thời hạn sử dụng ít nhất 6 lần. Ít nhất 30 ngày kể từ ngày có chuyến đi Việt Nam cuối cùng.

Dự thi phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của pháp luật. Mọi tội phạm tùy theo tính chất, mức độ đều có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Nghị định số 167/2013 / Điều 17 NĐ-CP quy định cảnh, phong tục, hoạt động khác của người nước ngoài vào Việt Nam không được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép; Vào Việt Nam, ở lại Việt Nam hoặc vượt biên trái phép sẽ bị phạt tiền từ 15 đến 25 triệu euro. Hàng triệu đồng Việt Nam.

Theo Điều 347 Bộ luật Hình sự, người nào xuất cảnh, nhập cảnh trái phép đã bị xử phạt hành chính, còn vi phạm sẽ bị xử lý trách nhiệm hình sự, vi phạm Bộ luật Quy định Nhập cảnh Bất hợp pháp 2015. Phạt tiền từ 5-50 triệu đồng hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Luật Hình sự quy tội tổ chức, cơ quan làm cho người khác nhập cảnh, xuất cảnh, lưu trú bất hợp pháp tại Việt Nam thì có thể truy tố người phạm tội. Nếu trường hợp nghiêm trọng thì mức án từ 1 năm đến 15 năm tù, người bị hại từ 5 năm đến 10 năm tù. -Người biết mình bị nhiễm vi rút Covid-19 nhưng có ý định vào Việt Nam sinh sống bất hợp pháp, theo Điều 240 Bộ luật Hình sự, việc không tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch cũng có thể bị khởi tố hình sự về tội lây truyền bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. Người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đến 200 triệu đồng hoặc phạt tù từ 1 năm đến 12 năm tùy theo tính chất, mức độ.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *