Bệnh tiểu đường- “Mồi ngon” cho nCoV

Trong số 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đà Nẵng, 6 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cơ bản, hay còn gọi là bệnh tiểu đường mãn tính. Nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng CoV cũng mắc phải căn bệnh này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo rằng người cao tuổi và mắc các bệnh từ trước có nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn, dễ chuyển hóa bệnh hơn. Bệnh nhân tiểu đường có hệ thống miễn dịch không khỏe mạnh có nguy cơ mắc Covid-19. Sức khỏe. Đồng thời, nên chuẩn bị đủ thuốc và trang thiết bị để theo dõi đường huyết tại nhà.

Bệnh nhân nên tuân thủ tất cả các quy tắc để duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. -Không ngừng tiêm insulin và thuốc trị đái tháo đường như bình thường.

– Uống 120-80ml nước sau mỗi 30 phút để tránh mất nước. Trước khi duy trì chế độ ăn uống bình thường. Nếu bạn giảm cân trong chế độ ăn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của tăng đường huyết.

– Theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ vào buổi sáng và buổi tối. Sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

– IDF khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường loại 1 nên kiểm tra lượng đường trong máu 4 giờ một lần và cố gắng giữ lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl. Bệnh nhân tiểu đường loại 2 nên đo đường huyết hai lần một ngày và giữ lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl.

– Nếu có các triệu chứng như khát nước, uống nhiều, khô miệng, sụt cân, tiểu nhiều, mệt mỏi … phải kiểm soát ngay.

Bệnh nhân tiểu đường bị sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở. Các triệu chứng khó chữa, và có yếu tố dịch tễ, vì vậy bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ. Nếu cần đến bệnh viện, bệnh nhân nên đi ô tô riêng và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cần duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc ho nơi đông người, che miệng khi hắt hơi

Thư Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *