Cách tính lãi và phạt khi sử dụng thẻ tín dụng

Nhiều người biết đến những lợi ích cơ bản của việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán hàng hóa, dịch vụ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách tính lãi, phạt của các ngân hàng trên thẻ tín dụng.

Hotline: 19009247-04.22200588 .

Ân hạn và tính lãi — Hiện nay, hầu hết các sản phẩm thẻ tín dụng ngân hàng đều có chức năng miễn lãi lên đến 45 ngày. Tuy nhiên, đây là số ngày miễn lãi tối đa và không áp dụng cho tất cả các giao dịch thực hiện bằng thẻ này. Số ngày miễn lãi thực tế phụ thuộc vào thời gian khách hàng thực hiện từng giao dịch, loại giao dịch và ngày sao kê sản phẩm thẻ.

Ví dụ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng quốc tế BIDV Visa Flexi có sao kê vào ngày 15 hàng tháng. Ngày 16/03/2015, khách hàng đã thanh toán tiền hàng và dịch vụ. Giao dịch sẽ được niêm yết vào ngày 15/04/2015. Do đó, trong kỳ báo cáo duy nhất này, khách hàng có 30 ngày không thanh toán và không phải trả lãi. Sau khi thanh toán hóa đơn, khách hàng có 15 ngày để hoàn tiền. Cuối ngày 15, khách hàng thanh toán đủ tiền cho ngân hàng theo quy định trên bảng sao kê, không phải trả lãi. Trong trường hợp này, khách hàng có thể được hưởng chiết khấu không lãi suất lên đến 45 ngày.

Trong trường hợp cần tiền mặt, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền tại các máy ATM / điểm bán hàng có biểu tượng thẻ tổ chức quốc tế. Tuy nhiên, giao dịch tiền mặt có nhiều rủi ro, BIDV và các ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để đáp ứng nhu cầu tiền mặt nên thường có chính sách phí rút tiền cao hơn. Các giao dịch ứng trước tiền mặt cũng sẽ tính lãi kể từ ngày giao dịch bắt đầu.

Do đó, với mỗi thẻ tín dụng được phát hành, BIDV cam kết không tính lãi tối đa 45 ngày với điều kiện trả chậm. Trong phần lớn thời gian đến hạn, khách hàng sẽ thanh toán hết các khoản còn nợ theo thông báo sao kê. Ngược lại, dù chỉ thanh toán một lần khiên cho khách hàng vi phạm lời hứa, ngân hàng sẽ thu lãi ngay từ khi khách hàng thanh toán, đồng thời tính lãi theo thời gian thực của tất cả các giao dịch. Các giao dịch hiện có.

Phí trả chậm bằng thẻ tín dụng

Phí trả chậm là loại thuế mà khách hàng sử dụng thẻ tín dụng phải trả do không thanh toán đầy đủ khoản thanh toán tối thiểu. Trên bảng sao kê hàng tháng gửi cho khách hàng luôn có thông tin về số tiền thanh toán tối thiểu và ngày đến hạn thanh toán. Ngày đến hạn thanh toán là ngày cuối cùng mà khách hàng phải trả ít nhất số tiền tối thiểu cho ngân hàng.

Nếu không tuân thủ số tiền tối thiểu, khách hàng phải chấp nhận một khoản tiền phạt tương đương với tỷ lệ phần trăm của số tiền. khỏe. Phí được tính theo số tiền tối thiểu chưa thanh toán. Theo chính sách sản phẩm, BIDV thu phí phạt 3% nhân với số tiền tối thiểu không thanh toán đúng hạn mỗi khi khách hàng vi phạm lời hứa.

Để tránh phát sinh lãi và phí trả chậm — sau khi hiểu rõ đặc điểm tính lãi sản phẩm thẻ và phương pháp tính lãi của ngân hàng, khách hàng có thể chủ động lựa chọn thời điểm giao dịch hàng hóa, dịch vụ cận ngày tất toán của kỳ trước cho đầy đủ Tận dụng thời gian ân hạn, đặc biệt nếu bạn không sử dụng thẻ tín dụng cho mục đích tiền mặt.

Nếu bạn không thể kiểm soát hoàn toàn khả năng tài chính của mình và rơi vào tình trạng lạm phát, thậm chí là nợ nần thì hãy sử dụng thẻ tín dụng. Vì vậy, để là người tiêu dùng thông thái, chủ thẻ phải cân đối ngân sách hợp lý và luôn ghi nhớ ngày đến hạn để thanh toán đầy đủ kịp thời.

Minh Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *