Tại sao người già khó cưỡng lại Covid-19?

Người từ 60 tuổi trở lên được gọi là người già. Các quy luật tự nhiên cho phép họ già đi bất cứ nơi nào trong cơ thể, từ hệ thống cơ xương đến các cơ quan quan trọng, chẳng hạn như phổi, tim, mạch máu và hệ hô hấp. Với sức đề kháng thấp, hệ thống miễn dịch “thờ ơ” với mầm bệnh xâm nhập. Khả năng thích ứng với thời tiết, thay đổi môi trường và chế độ ăn uống không phù hợp của cơ thể bị giảm, do đó rất dễ mắc các bệnh cơ bản như tiểu đường và bệnh tim.

Khi còn trẻ và khỏe mạnh, virus, vi khuẩn và nấm không thể xâm nhập và gây ra các bệnh về đường hô hấp vì chúng bị chặn bởi hàng rào bảo vệ của mũi và cổ họng, bao quanh phổi và bị đẩy ra ngoài do phản xạ ho. Khi hệ hô hấp già đi, hàng rào bảo vệ của cơ thể trong mũi và cổ họng phản ứng kém. Virus và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây bệnh ở đường hô hấp dưới (bao gồm cả ống phế quản và phổi). Độ đàn hồi của ngực bị giảm, dung tích phổi bị giảm và phản xạ ho bị suy yếu. Trước khi virus, vi khuẩn hoặc vi khuẩn không được bao quanh, sức mạnh của ho phải bị suy yếu để phân tán mầm bệnh. Nếu đó là một bệnh truyền nhiễm cộng đồng, đặc biệt là bệnh hô hấp và Covid-19, thì rất khó để chống lại tuổi tác. Một nghiên cứu của Bệnh viện Lão khoa Trung ương cho thấy những người trên 60 tuổi có trung bình 2,6 bệnh, trong khi những người trên 80 tuổi có trung bình 6,8 bệnh. Đồng thời, dịch Covid-19 dễ lây lan, gây nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính và biến chứng nghiêm trọng cho những người trên 60 tuổi.

Hình ảnh bệnh nhân cao tuổi được điều trị trong tình bạn tại bệnh viện từ ngày 4 đến ngày 3 tháng 4: Chile

Vậy làm thế nào người cao tuổi có thể giảm nguy cơ mắc bệnh hô hấp và lây truyền Covid-19?

Trước hết, người cao tuổi phải cải thiện tình trạng đúng và đủ, và điều trị các điều kiện y tế cơ bản hiện có, ví dụ, để kiểm soát huyết áp và lượng đường trong máu tốt và duy trì bệnh tim mạch ổn định. .

Dinh dưỡng, người cao tuổi nên bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và tránh kiểm soát chế độ ăn uống quá mức, vì điều này sẽ khiến cơ thể thiếu các chất làm suy yếu hệ miễn dịch. Tích cực bổ sung 1,5 đến 2 lít nước mỗi ngày, không uống nhiều nước trước khi đi ngủ và vào ban đêm.

Người cao tuổi, người có sức khỏe kém, nhiều tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc nguyên nhân tiềm ẩn chưa được điều trị cũng nên hạn chế sự xuất hiện của thời tiết Khi thời tiết trở lạnh và dịch Covid-19 hiện đang nở, thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng . Ngoài ra, cần chú ý giữ cho môi trường sống mở và cửa sổ thường mở, nhưng thông gió trực tiếp cũng nên tránh.

Nếu bạn phải ra ngoài, người già nên tránh những nơi đông người. không gian. Thu hẹp, sử dụng khẩu trang, giấy khô để tránh ho, ho và nhanh chóng làm sạch tay thường xuyên bằng nước vô trùng.

Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, bạn có thể tự chăm sóc tại nhà theo hướng dẫn. , Gặp bác sĩ nếu cần thiết, theo dõi, điều trị hoặc cung cấp chăm sóc khẩn cấp. Trung tâm Kiểm tra và Điều trị Y tế có kế hoạch cung cấp một loại thuốc để điều trị các bệnh mãn tính ít nhất 2 tháng một lần để giảm bớt gánh nặng, giúp người cao tuổi giảm số chuyến đi và tránh nhiễm trùng Covid-19 hoặc các bệnh về đường hô hấp. — Bác sĩ Ruan Dangqian, Giám đốc Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *