Có được mua nhà ở xã hội không?

Điều này có vi phạm quy định không? – Luật sư tư vấn pháp luật – Theo quy định tại Điều 62 Khoản 4 Luật Nhà ở năm 2014 thì người mua nhà ở xã hội không được phép bán lại nhà ở trong thời hạn tối thiểu 5 năm, kể từ ngày mua. Hoặc bán cho các đối tượng đủ điều kiện, nếu không đủ điều kiện thì có thể mua nhà ở xã hội. Giá bán cao nhất bằng giá bán nhà ở xã hội cùng loại, cùng vị trí tại thời điểm bán.

– Do đó, việc mua bán nhà ở xã hội định giá theo hướng dẫn của bạn là vi phạm pháp luật. -Theo Nghị định số 139/2017 / Điều 63 b, 2, d, 6, 6 NĐ-CP, người bán lại nhà ở xã hội sai giá sẽ bị phạt 25-30.000.000 đồng và có Nơi cư trú đã bị thu hồi. Trong công ty.

Thực tế không ít trường hợp “lách luật” bằng cách bán theo hợp đồng ủy quyền, sau 5 năm sẽ sang tên theo quy định. Việc “né” tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người mua. Chẳng hạn, cơ quan có thẩm quyền phát hiện thì thu hồi, người bán “tuồn” ra không bán nữa, người bán yêu cầu người mua bỏ thêm tiền mới ký vào giấy tờ sang tên. 5 năm sau, người bán đã thay đổi, nhưng người mua không tìm thấy mình … Tôi mong rằng thế giới phải học cách lưu ý đến luật và quy định trước khi quyết định mua nhà ở thông thường, đặc biệt là nhà ở xã hội để đảm bảo tính chắc chắn về mặt pháp lý. Mình đừng ham rẻ mà “tiền mất, tật mang”.

Fan Qing, luật sư Đoàn luật sư TP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *