Vỏ sần sùi có thể chữa các bệnh về da

Trả lời:

Vỏ cây của cơ thể con người rất đắng, không độc hại và có thể làm nóng, làm mát, giải độc và bảo quản một cách hiệu quả. Do màu vàng và đặc tính chữa bệnh của nó, chẳng hạn như vỏ cây hoàng gia (y học cổ truyền Trung Quốc), y học cổ truyền thường sử dụng vỏ cây thay vì tên của hoàng tử vương miện. Nó có thể được sử dụng để lột da trong các trường hợp sau:

Điều trị dị ứng và phát ban: Gọt vỏ và gọt vỏ 30 gram thành lát mỏng, xắt nhỏ với 400 ml nước thành 100 ml, uống hai lần một ngày, thêm một chút đường để dễ uống Vì thuốc rất đắng. Có thể phối hợp với tinh thần uốn cong của trái đất, cùng một lượng. Đồng thời, ngâm 10 gram dược liệu (cũng sử dụng vỏ tươi) và 30 ml rượu ở 50 độ trong 5 – 7 ngày, thỉnh thoảng lắc, sau đó lọc 3 đến 4 lần để tránh ma sát bên ngoài. -Điều trị vết thương sơn: nghiền nát da tươi đã bóc vỏ (tùy theo mức độ loét), thêm 30 đến 40 độ cồn theo tỷ lệ 1 phần da với 3 phần cồn, ngâm trong 2 đến 3 giờ, càng lâu càng tốt . . Được sử dụng cho các ứng dụng địa phương .

Điều trị mụn mủ sẽ không được xuất khẩu trong một thời gian dài: Lột da, đun sôi, nghiền mịn, rây bằng bột và lau bụi nhiều lần trong ngày. 100 gram, toàn bộ cua gai được đốt bằng than 50 gram, và barberry 20 gram. Rắc tất cả bột và trộn đều. Rửa vết thương bằng chất khử trùng, sau đó rắc bột. Một lần một ngày.

Điều trị bệnh chàm thứ phát và bệnh vàng da: bóc vỏ và da 40g; đất, nhân sâm và hành tây mỗi loại 30g, nấu trong nước, sau đó cô đặc, sử dụng mỗi ngày.

Ngoài việc chữa các bệnh về da, áo khoác ngoài, còn có một số công dụng quý giá, như: — Viêm gan, suy gan, vàng da: cứ 3 g vỏ giáp xác, nghệ, đá trần hoặc bồ đề; Goto Coke 4g, cứ 2g được sử dụng trên Hồ Nam, bồ hóng, bài. Vỏ sò, vỏ đen và trắng định hướng kém, nấu chín ở dạng lỏng cao. Làm khô các dược liệu khác, cắt nhỏ và rây bằng bột mịn. Trộn kỹ với bột tinh bột ngô. 10 viên hai lần một ngày. Điều trị bệnh trĩ: áo, lan marjoram, năm quả mơ, mỗi loại 12 gram. Alum 4 gram tất cả các màu nên lấy 300-400 ml nước mỗi ngày, để nguội, sau đó ngâm vào hậu môn mỗi ngày.

Điều trị táo bón: Da mẹ, cho 400ml nước vào mỗi 20g thuốc sắc thay vì #432, 100 ml còn lại, uống hai lần một ngày.

DS Hữu Bảo, “Sức khỏe và cuộc sống”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *