Cách chọn và sử dụng vải ướt an toàn

Ngày nay, khăn lau ướt đã trở thành một công cụ hữu ích để bảo vệ vệ sinh của người lớn và trẻ em. Theo Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), Cơ quan An toàn Thuốc Pháp (ANSM) và các tạp chí khoa học khác (như “Tạp chí Độc chất Quốc tế”, “Tạp chí Độc chất Hoa Kỳ” …), sản xuất chính của Les lau nước (Hơn 90%) Trộn với một nồng độ chất bảo quản và hương liệu nhất định để chống lại sự lây lan của vi khuẩn và nấm mốc có hại. Trong số các chất được sử dụng, phenylethanol và paraben có tác dụng sức khỏe khác nhau.

Rượu phenyl và paraben được sử dụng làm chất bảo quản trong các sản phẩm chăm sóc da. da. Chúng có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm và nấm men và có thể ngăn sản phẩm bị nhiễm bẩn. Trên thực tế, mô ướt sau khi sản xuất phải được vận chuyển trong điều kiện khó khăn và được đặt trên một kệ dài. Không có chất bảo quản, vi khuẩn và nấm mốc sẽ xuất hiện trong giai đoạn này và gây thiệt hại nghiêm trọng cho người dùng.

Theo FDA và ANSM, nồng độ thấp (dưới 1%) của phenoxyethanol là một chất bảo quản hiệu quả và vô hại. Paraben an toàn khi được sử dụng ở nồng độ 0,01 đến 0,3%. Nếu được sử dụng ở nồng độ chính xác, không có cảnh báo chính thức nào về độc tính của phenoxyethanol và paraben trong khăn ướt. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe, chính quyền luôn khuyên người tiêu dùng mua sản phẩm từ các nhà sản xuất có uy tín với nguồn gốc rõ ràng.

Do đó, khi chọn mua khăn giấy ướt, bạn nên kiểm tra kỹ công thức của các thành phần trên bao bì. Chỉ sử dụng các sản phẩm có thành phần hóa học chi tiết và mô tả thành phần rõ ràng. Sau khi sản phẩm được đánh dấu đúng trên bao bì, nhà sản xuất có trách nhiệm công bố nồng độ của các chất này trong tiêu chuẩn tham chiếu sản phẩm.

Người dùng cũng nên chú ý đến những sản phẩm không phổ biến. Những thành phần này bao gồm chất bảo quản, hương liệu … những hồ sơ như vậy có thể đánh lừa và bỏ qua các chất có thể gây kích ứng da, đặc biệt là cho da nhạy cảm hoặc nhạy cảm. .

Chúng ta nên chọn giấy ướt với độ ngọt tự nhiên, vì chúng thường an toàn và hầu như không thể gây kích ứng da. Khăn không cồn mềm, bề mặt mịn và mềm sẽ giúp người dùng thoải mái hơn, và không làm trầy xước da trong quá trình sử dụng.

Không dùng khăn ướt để lau vết thương hoặc vết bầm tím. Lý do là các chất trong khăn có thể ảnh hưởng và làm tổn thương vết thương.

Đối với khăn lau trẻ em, nếu mẹ chỉ sử dụng khăn ướt hoặc khăn giấy mềm mà không cần rửa lại bằng nước trong vòng 24 giờ, không thể đảm bảo vệ sinh cho bé. đứa bé. Mỗi ngày, ngoài việc vệ sinh bằng khăn ướt, bé cũng nên rửa lại bằng nước ít nhất hai lần để đảm bảo sạch sẽ.

Ngô Thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *