Bệnh chốc lở có thể gây viêm thận, thấp khớp

Trả lời:

Pustulosis là một bệnh nhiễm trùng da do tụ cầu hoặc nhiễm liên cầu khuẩn gây ra. Bệnh chốc lở nguyên phát thường gặp ở trẻ em, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi và bệnh chốc lở thứ phát có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhiệt độ ấm áp, độ ẩm cao, dễ bị viêm da (đặc biệt là viêm da dị ứng), vệ sinh kém … là những điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của bệnh. Ngứa có thể gây ngứa ở mức độ khác nhau, đặc biệt là với viêm da dị ứng.

Có một số loại bệnh chốc lở. Bây giờ, hạt kê có mụn nước, mụn mủ nông nhỏ, chúng có thể tồn tại trong một thời gian ngắn, một khi bị vỡ, chúng sẽ rơi ra, và sau đó trở thành vảy vàng. Pustulosis Bullous có nhiều mụn nước. Các bong bóng chứa chất lỏng màu vàng nhạt, trong suốt hoặc hơi đục, và không có vòng tròn màu đỏ xung quanh độ đục. Tất cả các loại bệnh chốc lở có thể gây ra các tổn thương rải rác một mình hoặc với số lượng lớn.

Bệnh này có thể gây ra một loạt các biến chứng, chẳng hạn như bệnh chốc lở, mụn mủ và nghiêm trọng hơn có thể gây nhiễm trùng huyết, viêm thận, thấp khớp .. cần điều trị ngay lập tức, vì vậy bệnh sẽ không lan sang làn da khỏe mạnh, Nó sẽ không lây lan cho người khác.

Điều trị:

– Áp dụng các dung dịch màu, như Millian, xanh methylen, kali permanganat, castellani (không nên sử dụng trên diện rộng) .

– Áp dụng thuốc mỡ kháng sinh: tetracycline, qing Damycin, batroxoban …

– Nếu bệnh lây lan sang sinh vật, cần điều trị bằng kháng sinh toàn thân. Có thể sử dụng các kháng sinh sau:

+ penicillin 250 mg hoặc erythromycin 250 mg-500 mg (người lớn).

+ cephalexin 250 mg-500 mg (người lớn). — + amoxicillin hoặc Sungrixiline 250 mg .

+ Dicloxacillin 250-500 mg hoặc cephalexin 250 mg-500 mg .

Những loại thuốc này được uống 4 lần một ngày, mỗi lần 1 viên trong 1 tuần.

Làm việc (theo bác sĩ gia đình)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *