Giải pháp giúp phụ nữ quản lý chi tiêu hợp lý

Nghiên cứu của HSBC cho thấy thường được ví như “tay hòm chìa khóa” nhưng gần một nửa (46%) phụ nữ trong độ tuổi đi học trên thế giới vẫn chưa biết cách bắt đầu tiết kiệm. Theo báo cáo này, trong hộ gia đình, phụ nữ chịu trách nhiệm tiêu dùng nhỏ và 58% phụ nữ quản lý chi tiêu hàng tuần, trong khi nam giới chiếm 32%. Mặt khác, người chồng chịu trách nhiệm tiết kiệm trong gia đình (51% đối với nam giới và 42% đối với phụ nữ), đầu tư (50% đối với nam giới và 34% đối với phụ nữ) và tiêu dùng lớn (47% đối với nam giới và 27% đối với phụ nữ).

Theo cùng một báo cáo, chỉ 42% phụ nữ cảm thấy hiểu biết đầy đủ về tài chính, trong khi 54% nam giới cảm thấy điều đó. Dưới đây là một số giải pháp có thể giúp một nửa dân số trên thế giới quản lý chi phí gia đình của họ một cách tự tin hơn.

Ngân sách

Vì vậy, bạn không cần phải hỏi “tiền ở khắp mọi nơi”. “Phụ nữ phải ước tính số tiền cố định phải trả trong ngân sách gia đình mỗi tháng và xác định tỷ lệ chi tiêu linh hoạt để không sử dụng” súng. “Phụ nữ cũng phải nghiêm khắc với bản thân, tránh rơi vào bẫy mua sắm và thiết lập các nguyên tắc khi lựa chọn hàng hóa / dịch vụ – để tránh tổng chi tiêu cho những lần mua sắm nhỏ đôi khi vượt quá tình trạng mua sắm lớn.

Các khoản chi định kỳ hàng năm, chẳng hạn như học phí, Phí bảo hiểm, chăm sóc y tế … Phụ nữ có thể lập các khoản tiết kiệm ngắn hạn tương ứng với thời gian đóng tiền, khoản này có thể được “lưu” trong tài khoản của bạn.

Theo dõi các khoản thu và chi thường xuyên – Giờ đây trên điện thoại di động của bạn Có nhiều ứng dụng quản lý tài chính khoa học, hình thành thói quen ghi chép, kiểm tra thường xuyên hàng ngày, bạn có thể so sánh sự thay đổi hành vi tiêu dùng của cá nhân và gia đình ở các giai đoạn để có những điều chỉnh hợp lý, đảm bảo tài chính gia đình ổn định và bền vững .– – Quý khách hàng vui lòng lưu ý, các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt rất phổ biến như thanh toán trực tuyến, ví điện tử, thanh toán QR … với nhiều tiện ích. NK vào tài khoản ngân hàng của bạn và dễ dàng tìm kiếm giao dịch thông qua Internet banking / mobile banking Also Cũng có thể giúp bạn kiểm soát chi tiêu nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chọn kênh tiết kiệm phù hợp và hợp nhất

Ngoài các khoản chi “tăng thu, giảm thu”, mọi người nên dành một khoản tiền nhất định để phòng và Đáp ứng nhu cầu chi tiêu trong tương lai. Hàng tháng, bạn phải trích một phần thu nhập của mình trước khi gửi vào ngân hàng, sau đó tiêu ngay số tiền còn lại hoặc gửi tiền vào khi thu nhập còn lại có bất thường.

Chị em có thể chuyển sang chính sách tiền gửi của ngân hàng chỉ dành cho phụ nữ. Chẳng hạn, tương tự như sản phẩm tiết kiệm “Người giúp việc” của ngân hàng thương mại cổ phần Bắc Á. Khi gửi tối thiểu 10 triệu đồng (kỳ hạn từ 12 tháng trở lên), khách hàng được tăng lãi suất ưu đãi, không giới hạn sổ tiết kiệm, nếu thế chấp tiết kiệm được giảm 1% lãi suất mỗi năm. Khách hàng có số dư tiền gửi tối thiểu 1 tỷ đồng cũng có thể nhận ngay phiếu mua hàng trị giá đến 1 triệu đồng tại các cửa hàng TH Truemart trên toàn quốc.

Liên hệ 1-800-588828 .- — Nhân ngày quốc tế phụ nữ, từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 3, Bắc Á sẽ tiết kiệm được ít nhất 60 triệu đô la Mỹ hoặc 181 ngày trở lên trên quầy Khách hàng được tặng tiền mặt tối thiểu 50 triệu đồng bằng số tiền trong sổ tiết kiệm với lãi suất 0,083% / năm. Ngoài ra, khách hàng VIP còn được tặng thêm phiếu mua hàng TH Truemart để trải nghiệm các sản phẩm của Tập đoàn TH. Khi tham gia chương trình, khách hàng luôn được cộng dồn liên tục tương ứng với sản phẩm tiền gửi đã chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *