Liệu pháp độc hại

Trả lời: Trong y học cổ truyền, phương pháp sử dụng ong để đốt huyệt được gọi là ngộ độc bệnh phong. Ban đầu, nó được sử dụng để điều trị các triệu chứng (viêm khớp), sau đó nhiều bệnh như đau hông, đau nửa đầu, đau bụng đường mật, hen suyễn, nổi mề đay, viêm mũi dị ứng, hội chứng, vv đã được áp dụng. Tuy nhiên, hiện nay, phương pháp này đã bị lạm dụng bởi một số bệnh nhân không đủ tiêu chuẩn. Chuyên nghiệp, mang lại hậu quả đáng tiếc cho bệnh nhân. Chúng tôi tin rằng liệu pháp bệnh phong vẫn nên được nghiên cứu và áp dụng, nhưng những điểm sau đây cần được tuân thủ nghiêm ngặt:

– Bởi vì đây là một liệu pháp có nhiều tác dụng phụ, nó thực sự cần thiết. Được thực hiện bởi một bác sĩ có trình độ và kinh nghiệm. — Kiểm tra phản ứng của bệnh nhân với nọc ong trước khi thực hiện phẫu thuật.

— Đáp ứng đầy đủ nguyên tắc vô trùng. – Theo dõi chặt chẽ tình trạng của bệnh nhân ngay sau khi phẫu thuật và Ít nhất 3 ngày sau phẫu thuật .

– Trước khi phẫu thuật, bệnh nhân không nên quá no. Trong quá trình điều trị, không uống rượu hoặc ăn đồ uống có cồn. Năm ngày trước và trong khi điều trị, không có loại thuốc nào khác được cho phép.

– Nếu không có kết quả để thay đổi các phương thức khác, chỉ nên thực hiện hai thủ tục. Tuy nhiên, vui lòng không áp dụng liệu pháp này cho các đối tượng sau: phụ nữ có thai, trẻ em, người già, người dị ứng với nọc ong, bệnh lao, tiểu đường, xơ vữa động mạch, ung thư, bệnh tâm thần, bệnh tim hoặc bệnh thận, gan , Ung thư tim hoặc tụy hoặc dễ chảy máu.

Hoàng Khánh Toàn Thạc sĩ Khoa học, Sức khỏe và Đời sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *