Quy định chuyển đổi sang xe ưu tiên

Theo Điều 9 của Đạo luật giao thông đường bộ, người tham gia giao thông phải lái xe đúng hướng, tuân theo các đoạn đường được quy định và tuân thủ các hệ thống tín hiệu đường bộ, bao gồm cả tín hiệu đèn. Giao thông .

Đèn tín hiệu giao thông có ba màu. Theo màu sắc, tín hiệu màu xanh lá cây có thể được phát ra, tín hiệu màu đỏ bị cấm và tín hiệu màu vàng là tín hiệu thay đổi. Khi đèn vàng bật, người điều khiển phương tiện phải dừng trước vạch đỗ xe, trừ khi đi qua vạch đỗ xe, anh ta được phép tiếp tục lái xe, tín hiệu đèn vàng được cho phép nhưng lưu ý – Điều 20 của luật này quy định rằng một số lượng xe nhất định theo thứ tự Nó được ưu tiên hơn các phương tiện khác khi băng qua đường:

(a) máy bơm đang sử dụng; – b) xe quân sự, xe cảnh sát thực hiện nhiệm vụ khẩn cấp;

c) xe cứu thương trong tình huống khẩn cấp; — -d) Phương tiện bảo vệ đê điều, theo quy định của luật xe cộ được sử dụng để khắc phục các nhiệm vụ phục vụ thiên tai hoặc khẩn cấp;

d) đoàn xe có hướng dẫn xe cảnh sát;

e) đám tang; g) Các phương tiện khác lái xe theo luật. Ưu tiên sử dụng đèn tín hiệu xe, mọi người phải giảm tốc độ nhanh, tránh hoặc dừng bên phải đường để nhường đường. “Do đó, về nguyên tắc, ngoại trừ các phương tiện dịch vụ ưu tiên, các phương tiện phải dừng lại khi đèn đỏ (trừ khi có tín hiệu khác từ dây dẫn hoặc biển báo giao thông rẽ phải), họ vẫn có thể rẽ phải. Nếu đường được sử dụng Nếu người đó không tuân theo quy tắc này, điều đó có nghĩa là các quy định trên đường cao tốc bị vi phạm. Nếu tín hiệu của xe ưu tiên có thể nhìn thấy, bất kể hướng của đường, người tham gia đường sẽ tuân thủ các quy tắc trên và phải nhường đường cho xe ưu tiên, không chỉ Tuy nhiên, do luật pháp quy định rằng người tham gia giao thông phải tuân thủ hệ thống tín hiệu hoặc lệnh của người điều khiển giao thông, xe không được phép vượt đèn đỏ để vượt xe ưu tiên. Chẳng hạn như còi, đèn, biển báo, v.v … Do đó, nếu bạn nhường chỗ cho xe ưu tiên qua đèn đỏ, nó có thể gây hại cho xe. Thông tin khác.

Do đó, trong trường hợp xe ưu tiên đi từ phía sau tại ngã tư, thậm chí Chỉ nhằm mục đích nhượng bộ, người tham gia giao thông không được phép vượt đèn đỏ hoặc rẽ phải. Trong trường hợp này, chỉ những phương tiện có lưu lượng ưu tiên mới được phép “giảm tốc, tránh hoặc chỉ dừng ở bên phải”. Đèn hoặc rẽ phải (đối với giao lộ không cho phép biển báo rẽ phải khi bật đèn đỏ) để nhường chỗ cho các phương tiện ưu tiên, vi phạm Luật Giao thông và lần thứ 34 do chính phủ ban hành từ ngày 2 tháng 2 đến ngày 4 tháng 4 năm 2010 Nghị định số ND / CP / 2010 có thể áp dụng các biện pháp xử phạt hành chính đối với lĩnh vực giao thông đường bộ ở các cấp độ khác nhau tùy theo tính chất và mức độ nghiêm trọng của các hành vi này. Tất nhiên, trong một số trường hợp, nếu vi phạm không có hậu quả và người sử dụng đường có ý thức chủ quan. Rõ ràng là vì nó nhường đường và tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện ưu tiên các nhiệm vụ, vi phạm có thể được nhắc nhở hoặc cảnh báo .

Công ty luật Wutian Rong Baoan, Số 41, Đường Tu, Chenfu, Quận Đông, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *