Bệnh tiểu đường- “Mồi ngon” cho nCoV

Trong số 10 bệnh nhân Covid-19 tử vong tại Đà Nẵng, 6 bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường cơ bản, hay còn gọi là bệnh tiểu đường mãn tính. Nhiều bệnh nhân khác được điều trị bằng CoV cũng mắc bệnh này.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cũng khuyến cáo người cao tuổi và mắc các bệnh trong quá khứ có nguy cơ nhiễm nCoV cao hơn, khiến bệnh dễ chuyển biến. Bệnh nhân tiểu đường có hệ miễn dịch không khỏe mạnh có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của Covid-19. IDF khuyến cáo những người mắc bệnh tiểu đường nên giữ số điện thoại của nhân viên y tế hoặc cơ sở y tế của họ. Sức khỏe. Đồng thời, nên chuẩn bị đầy đủ thuốc và dụng cụ tại nhà để theo dõi đường huyết.

Bệnh nhân nên tuân thủ tất cả các quy tắc để duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. -Không ngừng tiêm insulin và thuốc trị đái tháo đường như bình thường.

– Uống 120-80ml nước sau mỗi 30 phút để tránh mất nước. Trước khi duy trì chế độ ăn uống bình thường. Nếu bạn giảm cân thông qua chế độ ăn bình thường, đó có thể là dấu hiệu của tăng đường huyết.

– Theo dõi sức khỏe và đo nhiệt độ cơ thể vào buổi sáng và buổi tối. Sốt có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

– IDF khuyến cáo bệnh nhân tiểu đường loại 1 nên kiểm tra đường huyết 4 giờ một lần và cố gắng giữ lượng đường trong máu từ 110 đến 180 mg / dl. Đối với bệnh tiểu đường loại 2, đường huyết được đo hai lần một ngày và đường huyết được duy trì trong khoảng 110 đến 180 mg / dl.

– Nếu bạn có các triệu chứng, bao gồm khát nước, uống nhiều, khô miệng, sụt cân, đi tiểu nhiều, mệt mỏi … Phải kiểm soát ngay.

Bệnh nhân đái tháo đường có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, tức ngực, khó thở và có yếu tố dịch tễ nên nhờ các cơ sở y tế tư vấn. Nếu cần đến bệnh viện, bệnh nhân nên đi ô tô riêng và đeo khẩu trang.

Ngoài ra, cần duy trì các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang, hạn chế đến nơi đông người, che miệng khi ho, hắt hơi … – Thư Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *