Chạy bộ có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả của khóa học này – từ khi sinh ra, chúng ta đã tập bò, tập đứng, tập chạy, tập chạy, đây là một trong những môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ có rất ít người có một tư thế chạy hoàn hảo, có rất ít điều mà chúng ta không thể làm được, và việc chỉnh sửa sẽ giúp cải thiện việc tập luyện.

Head

Theo Runnersworld, Kelli Fierras, một huấn luyện viên chạy bộ được USATF (Hiệp hội điền kinh Hoa Kỳ) chứng nhận để giữ cơ thể khỏe mạnh, cho biết rằng ở tư thế thẳng đứng và ổn định, đầu của bạn phải thẳng và thẳng . Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, dù bạn ở đâu thì tầm nhìn của bạn cũng không được cố định. Căn chỉnh với cột sống. Đôi mắt của người chạy nên tập trung trên mặt đất cách cơ thể khoảng 30 đến 60 thước.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga chia sẻ rằng vai chạy phải thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để tránh gù lưng. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Người chạy bắt tay với nỗ lực thả lỏng vai để hạn chế mệt mỏi.

Chuyển động của cánh tay có thể giúp người chạy di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ Người chạy giữ tay và di chuyển từ cằm sang hông để giúp đẩy cơ thể về phía trước.

Chạy bộ khoa học kết hợp dinh dưỡng đúng cách mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù tiếp đất ở giữa bàn chân giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước, nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ khó bị ngã.

Nhiều vận động viên có bàn chân của họ di chuyển về phía sau và thậm chí đầu gối của họ bị cong. Gót chân gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp chúng chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia lùi lại để giữ thăng bằng. Vì vậy, những cú đá lưng cao thường thấy trong những pha chạy ngắn.

Góc uốn

Theo những người chạy lâu năm của Runnersworld, góc hạ xuống rất quan trọng, nếu góc quá nhỏ thì trọng lực không đủ để kéo nó ra xa, nếu tốc độ quá nhanh thì bạn phải chạy với tốc độ vừa đủ Để duy trì tốc độ chạy. Các bài tập có lợi cho góc rơi bao gồm plank, chống đẩy, ngồi lên, v.v. Người chạy cho rằng đã đến lúc phải giẫm chân xuống đất. Thông qua động tác này, người chạy nên tập trung siết chặt chân, mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên.

Hiểu tư thế chạy đúng:

Giữ nguyên tư thế chạy: Ở tư thế này, vai, hông và móc câu thẳng hàng theo phương thẳng đứng.

Ngã: Từ chân khi truyền lực sang chân kia Ngã người xuống và để trọng lực kéo.

Nâng cao chân: chạm đất và di chuyển giúp toàn thân lao về phía trước.–ewiki.vnexpress.net, khóa học “chạy bộ giảm cân” 500.000 đồng dành cho không Khuyến cáo dành cho những người bận rộn, có thời gian đi tập gym, đối tượng thừa cân béo phì, có nguy cơ về đường huyết, mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ … Giảm cân bằng chạy bộ hay các bộ môn khác có thể giảm nhưng không hiệu quả, không còn bụng, đùi và chảy xệ Những người có cơ thừa mỡ, những người muốn giảm cân nhanh chóng tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *