Chạy bộ có thể giúp giảm chấn thương

Độc giả của khóa học này – từ khi mới sinh ra, chúng ta đã tập bò, tập đứng, tập chạy và tập chạy, đây là một trong những môn thể thao mà ai cũng có thể tham gia.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng có thể chạy nhanh thoát thân mà không bị thương lại là chuyện khác. Sẽ rất ít người có một tư thế chạy hoàn hảo, hiếm khi có những điều chúng ta làm chưa tốt, việc chỉnh sửa sẽ giúp cải thiện việc luyện tập. Để giữ cơ thể thẳng đứng và ổn định, đầu của bạn phải hướng lên và lưng thẳng. Người chạy bộ có thể khiến cơ thể không nghiêng về phía trước ngay cả khi họ đang mệt mỏi, vì điều này có thể gây đau cổ, vai và lưng dưới.

Trong quá trình chạy, tầm nhìn của bạn có thể cố định ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, tập trung vào một chút sẽ giúp giữ cho cổ và cột sống thẳng hàng. Người chạy nên tập trung vào mặt đất cách xa 30 đến 60 thước.

Vai, cánh tay

Y tá Amanda, vận động viên chạy marathon lâu năm, huấn luyện viên chạy bộ và huấn luyện viên yoga chia sẻ, vai nên thả lỏng, thẳng đứng hoặc hướng về phía trước để tránh bị cúi xuống. Nếu vai được thả lỏng, việc thở sẽ dễ dàng hơn. Người chạy bắt tay và cố gắng thả lỏng vai để đỡ mỏi.

Bài tập cánh tay có thể giúp người chạy di chuyển nhanh hơn và tạo ra nhiều năng lượng hơn. Cánh tay của bạn nên được giữ ở một góc 90 độ và bàn tay của người chạy di chuyển từ cằm sang hông để giúp đẩy cơ thể về phía trước.

Chạy bộ khoa học, kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Runnersworld

Chân

Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với giữa bàn chân để có thể chạm đất. Trên thực tế, mặc dù tiếp đất ở giữa bàn chân giúp người chạy giảm khoảng cách giữa trọng tâm cơ thể và chân tiếp đất phía trước nhưng nhiều người vẫn chạm đất bằng gót chân. Khoảng cách càng nhỏ càng tốt, vì nếu chân tiếp đất quá xa, người chạy sẽ khó bị ngã. Gót chân gần như chạm vào hông, với điều kiện điều này sẽ giúp chúng chạy nhanh hơn. Tuy nhiên, đá chân sau chỉ là động tác giữ thăng bằng, nếu chân kia duỗi về phía trước thì chân kia lùi về phía sau để giữ thăng bằng. Do đó, những cú đá lưng cao thường thấy trong những pha chạy ngắn.

Góc cong

Theo những người đam mê chạy bộ trên Runnersworld, góc xuống rất quan trọng. Tiếp tục chạy tốc độ. Các bài tập có lợi cho góc rơi bao gồm bài tập plank, chống đẩy, ngồi lên, v.v. Á hậu cho rằng đã đến lúc cần có chỗ đứng. Qua bài tập này, người chạy phải tập trung cao độ và mọi thứ sẽ diễn ra tự nhiên. , Hông và móc nằm trên cùng một đường thẳng đứng.

Ngã: Ngã từ chân trong khi truyền lực sang chân kia và để trọng lực kéo. Thoát ra ngoài giúp toàn bộ cơ thể lao về phía trước.

Khóa học “chạy bộ giảm cân” giá 500.000 đồng trên ewiki.vnexpress.net là gợi ý dành cho những người bận rộn, không có thời gian đến phòng tập. Đối tượng thừa cân, béo phì có nguy cơ mất cân bằng đường huyết, hạ đường huyết, gan nhiễm mỡ… Có thể giảm cân bằng chạy bộ hoặc các bộ môn khác nhưng không hiệu quả, người chưa có mỡ thừa vùng bụng, đùi, cơ bắp thì không nên. Người giảm cân nhanh chóng tham gia chạy marathon sẽ đạt kết quả tốt.

Ngọc Thi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *