Các dấu hiệu cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn

Ảnh: bodyrock Theo Lifehack, chế độ ăn kiêng không phải lúc nào cũng dành cho tất cả mọi người. Nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu nào sau đây, bạn nên kiểm tra lại chế độ ăn uống của mình và thực hiện những thay đổi cần thiết.

Cân nặng dao động

Tăng cân bất thường là dấu hiệu cảnh báo chế độ ăn uống hiện tại không phù hợp với bạn. Quay lại các bước cơ bản cần thiết để lắng nghe cơ thể bạn và ăn uống để duy trì cân nặng hợp lý – bạn không thể ngừng suy nghĩ về thức ăn – tâm trí bạn tràn ngập những câu hỏi Des, chẳng hạn như: Tôi có thể làm gì? Ăn đi, mình đã hấp thụ bao nhiêu calo rồi, ăn bánh sinh nhật được không? Khuyên bạn là người bị ám ảnh với việc ăn uống. Bỏ thói quen ăn uống hiện tại và thay đổi nhận thức của bạn về thức ăn. Bạn phải tận hưởng cuộc sống, bao gồm cả thức ăn.

Bạn có quá nhiều quy tắc

Việc ăn uống có thể bắt đầu bằng một quy tắc đơn giản, đó là không tiêu thụ quá 1.800 calo mỗi ngày. Tuy nhiên, đồng thời, bạn cũng có thể đưa ra nhiều “quy tắc” khác, chẳng hạn như không ăn sau 7 giờ tối, không ăn đường và tập thể dục hai lần một ngày. Cơ thể bạn phải tuân theo một loạt quy tắc khiến bạn mệt mỏi. Những cảm xúc tiêu cực sẽ xuất hiện và khiến bạn nghĩ rằng “phạm luật”. Nếu bạn thấy rằng bạn không thể dung nạp những nguyên tắc này, tốt nhất là hãy gạt chúng sang một bên.

Bạn không thể tận hưởng cuộc sống

Đi ăn tiệc, liên hoan hay trực tiếp dự tiệc khiến bạn lo lắng, vì không thể ăn những thứ mình muốn? Đã đến lúc giảm cân. Để duy trì tình cảm với những người thân yêu, bạn cần biết cách thưởng thức một bữa ăn ngon.

Bạn sợ tăng cân

Nếu bạn thức dậy vào buổi sáng, hãy kiểm tra cân nặng ngay lập tức. Chế độ ăn uống có tác động tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Đừng để bị mang đi bởi trọng lượng của bạn. Cách tốt nhất là bạn nên đến gặp bác sĩ để tìm ra cân nặng lý tưởng và cách duy trì sức khỏe.

Bạn cảm thấy thất vọng

Nếu bạn cảm thấy bị “mắc kẹt” bởi kế hoạch ăn kiêng của mình, đã đến lúc bạn phải thay đổi. Thức ăn là thứ để thưởng thức. Hãy để bản thân ăn món ăn yêu thích của bạn một cách điều độ để cải thiện tâm trạng và giảm cân thành công.

Minh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *