Chế độ ăn uống thuốc Trung Quốc

Chế độ ăn kiêng này giúp cơ thể cân bằng chế độ ăn uống và tăng cường sức khỏe, và là một cách hiệu quả để giảm cân. Chế độ ăn kiêng này bao gồm liệu pháp massage và 9 nguyên tắc ăn kiêng.

Chuyên gia trị liệu cơ bắp Choral Lehmann có một số lượng lớn các nghiên cứu chứng minh rằng xoa bóp có thể thúc đẩy sự lưu thông của kinh tuyến và giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru. . Cô nói: “Làm ấm tay trước, sau đó thực hiện massage chuyển động tròn quanh rốn. Thực hiện 20 chiều kim đồng hồ và 20 ngược chiều kim đồng hồ, không chỉ giúp bạn tiêu hóa tốt mà còn tránh mệt mỏi, mệt mỏi và căng thẳng.” – Ảnh: Labell assiette

9 nguyên tắc của chế độ ăn uống như sau:

Đặt rau vào giữa đĩa

Rau cung cấp một nguồn năng lượng cơ bắp tự nhiên. Ở giữa đĩa là ngũ cốc (gạo, kiều mạch, bột yến mạch, v.v.) và đậu, được bao quanh bởi các món ăn khác như đậu phụ, thịt hoặc cá. Bạn có thể ăn 1-2 quả mỗi ngày, không phải với bữa ăn.

Tránh ăn thực phẩm “ướt”

Đối với người Trung Quốc, thực phẩm “ướt” thường là sữa, đường, thịt mỡ, nhiều trái cây và chất béo. Những thực phẩm này có thể gây khó tiêu và khiến lá lách hoạt động thường xuyên, dẫn đến giữ nước và tăng cân.

Cắt và nấu thực phẩm

Thực phẩm Trung Quốc, hiếm khi ăn thực phẩm thô. Thêm một lượng nhỏ dầu vào rau và thịt, chiên chúng ở nhiệt độ cao và cắt chúng thành những miếng nhỏ. Nhờ đó, thức ăn dễ tiêu hóa mà vẫn giữ được các vitamin cần thiết để cung cấp cho cơ thể. Theo chế độ ăn kiêng Tao, phương pháp điều trị ưa thích là hấp.

Không ăn nóng hoặc quá lạnh – thực phẩm có nhiệt độ cao, món nướng hoặc thực phẩm nhiệt độ thấp như đồ uống đông lạnh, nước đá, … sẽ nhanh chóng làm giảm tiêu hóa. Tốt nhất nên ăn thức ăn nóng hoặc nóng, kể cả salad ở nhiệt độ phòng . — Uống nhiều hơn một lít mỗi ngày sẽ giúp giảm tắc nghẽn mô. Đồ uống chất lượng bao gồm trà xanh, trà thảo dược và nước nóng hoặc nóng. Nhiệt độ trà là 70oC. Không sử dụng cà phê, soda, rượu và đồ uống có ga nhân tạo.

Nhai kỹ. Quá trình tiêu hóa bắt đầu với thức ăn trong miệng và các enzyme trong nước bọt. Nhai 15 đến 20 lần là cần thiết và đủ để giảm cân, đặc biệt là những người ăn quá nhanh.

Ngừng ăn

Uống, hệ tiêu hóa sẽ không nghỉ ngơi. Tuy nhiên, khi lá lách hoạt động liên tục sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gây ra các bệnh về hệ tiêu hóa và nguy cơ tăng cân. Do đó, chúng ta phải phân bổ thời gian giữa các bữa ăn nhẹ. Khi thèm, bạn có thể uống nước để bù lại.

Ngừng đồ ăn vặt

Để giảm cân hiệu quả, tốt nhất nên tránh bánh mì trắng, bánh ngọt, sô cô la, bánh quy, súp ngô, kẹo, mứt, kem, món tráng miệng giàu đường …– – Ăn ít và ăn có ý thức – Thực hiện theo nguyên tắc ăn mà không làm quá tải dạ dày. Dạ dày chỉ nên được lấp đầy với 75% thức ăn, một nửa thức ăn, một phần tư chất lỏng và phần còn lại của các khoảng trống. Khi ăn, bạn phải giữ im lặng để cho mọi người biết bạn đang ăn gì. Cuối cùng, có một câu ngạn ngữ Trung Quốc nói rằng: “Một người có thể sống 99 năm sau khi thực hiện một trăm bước sau bữa ăn.”

Các chuyên gia nói, ngoài chín nguyên tắc trên, trong tất cả các chế độ ăn kiêng, không ăn quá nhiều protein, đừng ăn quá nhiều protein, đừng ăn quá nhiều protein, đừng ăn quá nhiều protein. Sử dụng sữa có hàm lượng calo cao, bao gồm phô mai và sữa chua, và không ăn rau sống vì chúng khó tiêu hóa.

NgọcQuiêu (Theo Elle)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *