Cách giảm cân bằng cách chạy bộ

Độc giả có thể học khóa học ở đây – chạy là một bài tập đơn giản mà bất cứ ai cũng có thể thực hành. Nhưng ngay cả khi bạn đổ mồ hôi nhiều, việc giảm cân chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Những lời khuyên sau đây là những gợi ý mà người chạy bộ có thể tham khảo để đạt được hiệu quả tập thể dục lý tưởng.

Làm việc đầu tiên vào buổi sáng – Theo Runnersworld, những người tập thể dục vào buổi sáng sẽ giảm cân tốt hơn. Nặng hơn những người luyện tập vào ban đêm. Các nhà nghiên cứu đã chia 48 phụ nữ thành hai nhóm. Một nhóm tập thể dục trong 6 tuần vào buổi sáng và nhóm còn lại tập thể dục vào buổi tối. Họ được yêu cầu ghi lại chế độ ăn uống trong giai đoạn này. Kết quả là cân nặng của người chạy bộ buổi sáng giảm cân.

— Tập thể dục trước khi ăn sáng đốt cháy nhiều chất béo hơn so với chạy bộ sau khi đốt cháy. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu bạn đi ra ngoài khi bụng đói, bạn nên tìm kiếm một con đường ngắn hơn và dễ dàng hơn.

Sự cân bằng giữa chế độ ăn uống và tập thể dục

đốt cháy rất nhiều calo và calo sẽ khiến bạn rất đói sau khi chạy, nhưng chúng ta phải bổ sung năng lượng đúng cách. Trung bình, một người chạy một phiên dặm khoảng 50 calo, và đi du lịch 5 dặm tương đương với 250 calo. Người chạy theo chế độ ăn ít carbohydrate, hạn chế lượng carbohydrate và tăng tỷ lệ protein so với chất béo. Carbonhydrate trong chế độ ăn kiêng (carbohydrate có trong thực phẩm như ngũ cốc, rau và trái cây). Nếu bạn tập thể dục trước khi ăn, bạn nên ăn một lượng thức ăn vừa phải trong bữa ăn, không ăn quá nhiều để thưởng cho hiệu quả luyện tập. Nếu bạn vẫn đói sau khi tập luyện, người chạy bộ nên cân nhắc ăn vặt để bổ sung năng lượng trước khi tập luyện.

Nếu giảm cân là mục tiêu, bạn nên tập thể dục 3-4 lần một tuần, kết hợp với tập thể dục nhịp điệu để đốt cháy calo hoặc tăng lượng calo, thể hình có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất mà không cần chạy.

Chạy bộ có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe, ngoại hình và thử thách bản thân. Làm việc .

Đảm bảo giấc ngủ đầy đủ

Ngoài tập thể dục và chế độ ăn kiêng, giấc ngủ rất quan trọng đối với mọi người. Trong một nghiên cứu được công bố bởi Plos One, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ngủ ít có nhiều khả năng có chỉ số khối cơ thể cao hơn, trong khi những người có cân nặng đầy đủ có chỉ số khối cơ thể lớn hơn. Các bài tập đa dạng – Lặp đi lặp lại bài tập nhiều lần có thể khiến cơ thể thích nghi. Trong một quá trình tập luyện quen thuộc, thời gian có thể điều chỉnh cơ thể để đốt cháy ít calo hơn. Nếu bạn chạy bộ thường xuyên, nó sẽ chỉ giúp bạn giảm cân trong giai đoạn đầu, và sẽ khó giảm cân sau này vì hệ thống trao đổi chất đã quen với nó và dần dần không cần nhiều hoạt động để đốt cháy chất béo. Tập thể dục từ dễ đến khó – nhiều người nghĩ rằng chạy bộ rất dễ, vì vậy bạn không cần phải tập trung quá nhiều. Thực tế, nếu bạn muốn giảm cân và giảm mỡ, bạn phải tập luyện trong một thời gian dài. Khi mới bắt đầu, bạn cần chạy chậm để làm quen với cơ thể trước khi tăng tốc. Khi bạn đã sẵn sàng để kết thúc bài tập, hãy chậm lại, vì bạn mệt mỏi và tránh kiệt sức và ngất xỉu.

– Bạn không nên chạy ngay lập tức. Bạn nên nghỉ ngơi một chút ở giữa đoạn đường để lấy lại sức. Ví dụ, bạn có thể chạy trong 15 phút và đi bộ trong 5 phút. Về lâu dài, điều này có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, bị thương và thậm chí là quá sức.

Theo tỷ lệ người chạy dài hạn, mức tăng hàng tuần không vượt quá 10% so với tuần trước. Điều này có thể giúp bạn tránh 3 sai lầm cơ bản cho người mới bắt đầu: quá nhiều, quá sớm, quá nhanh, để giảm thiểu nguy cơ chấn thương.

Ngày lễ là một phần của kế hoạch tập thể dục, đừng tham gia các bài tập thể dục hàng tuần và buộc cơ thể bạn phải làm việc chăm chỉ. Nó đơn giản như kéo căng cơ, vặn cổ tay và mắt cá chân và nâng đùi, nhưng nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và độ bền của từng nhóm cơ. Không chỉ vậy, khởi động nóng còn có thể giúp bạn tránh những chấn thương nguy hiểm bạn có thể gặp phải khi chạy, sau khi tập thể dục, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn.

Trên ewiki.vnexpress, chi phí cho khóa học “giảm đột quỵ” là 500.000 đồng. .net là một gợi ý cho những người bận rộn không có thời gian đến phòng tập thể dục. Những người thừa cân, béo phì có thể có nguy cơ bị hạ đường huyết, hạ đường huyết, gan nhiễm mỡ … để giảm cân bằng cách chạy bộ hoặc các đối tượng khác, nhưng nó vẫn chưa hiệu quả, những người không có bụng, đùi và cơ bắp lỏng lẻo, muốn giảm cân nhanh chóng để tham gia cuộc đua marathon Cạnh tranh và có được kết quả tốt?

Ngọc Thị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *