Chạy bộ đã giảm hơn 27 kg

Câu chuyện giảm cân của Jennifer Vincent – giám đốc tiếp thị của một công ty lớn của Mỹ – đã thu hút nhiều người quan tâm bằng cách đăng lên Runners World.

Jennifer Vincent (Jennifer Vincent) nặng gần 89 kg vào tháng 1 năm 2015 và bị cholesterol cao bất thường ở tuổi 40. Vào thời điểm đó, cô làm việc 50-60 giờ mỗi tuần và uống 6-8 ly soda mỗi ngày, dẫn đến tăng cân và trầm cảm. Bác sĩ yêu cầu Jennifer giảm cân trước khi quá muộn.

Khi cô thất vọng với sức khỏe của mình, cô bắt đầu quan sát em gái mình, người thích chạy bộ, hoạt bát và có suy nghĩ tích cực. . Jennifer (Jennifer) thấy rằng thực hành này có thể giúp cô giảm cân và cải thiện tâm trạng. Cô nói với chồng: “Tôi sẽ tham gia khóa đào tạo 5K” (cuộc thi 5K dành cho người mới bắt đầu). Cô mua một vài đôi giày tốt và bước vào quá trình giảm cân.

Nhưng mọi thứ không dễ như Jennifer tưởng tượng. Vì lo lắng về việc kiểm tra và chế giễu bởi những người xung quanh, cô chỉ tập luyện trong nhà trên máy chạy bộ. Trước khi bắt đầu, cô nín thở trong 2-3 phút. Trong những tháng tiếp theo, cô tăng thời gian hoạt động. Cuối cùng, vào đêm sau giờ làm việc, cô đã chạy 1,6 km không ngừng nghỉ lần đầu tiên. Cô đã khóc với chồng và con gái vì quá sừng.

Jennifer Vincent sau khi giảm cân (trái) và gần 90 kg (phải). Ảnh: Phép lịch sự của Jen Vincent.

Trong cuộc đua 5km vào tháng 6 năm 2015, Jennifer – hiện đã giảm 20kg – mất 44 phút để hoàn thành cuộc đua. Một năm sau, cô tham gia cuộc đua marathon nửa vòng và chạy 21 km trong 2 giờ 39 phút.

Mẹ của một bà mẹ nói rằng chế độ ăn uống của cô là không khoa học trước khi cô quyết định thay đổi lối sống. Cô thường ăn đồ chiên, đồ ăn nhanh, đồ ngọt và soda. Cô cũng đã thử ăn kiêng, nhưng đã bỏ cuộc sau khi giảm vài cân. Lắc và vĩ mô (chất dinh dưỡng vĩ mô cho người tập thể hình). Chế độ ăn kiêng này giúp cô có đủ năng lượng để tập chạy, đạp xe và yoga 4-5 lần một tuần. Jennifer nói: “Tất cả những điều này đã giúp tôi trở thành một phiên bản khác mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới.” Kể từ năm 2017, phương pháp giảm cân của Jennif đã truyền cảm hứng cho bạn bè. Số người tìm kiếm sự giúp đỡ ngày càng tăng. Họ đã thành lập nhóm riêng của mình trên Facebook để kết nối và đã phát triển thành một tổ chức phi lợi nhuận có tên Guernsey County Runners and Walkers Club kể từ năm 2018. Đội của Jennifer bắt đầu trở nên ngăn nắp hơn, gây quỹ với những người muốn tham gia vào các thử thách giảm cân, và sau đó quyên góp chúng cho câu lạc bộ.

Mặt khác, Jennifer cũng đang cố gắng rèn luyện để trở thành một Á hậu chuyên nghiệp. Mùa thu năm ngoái, cô đã hoàn thành cuộc đua Chicago Marathon (Mỹ) đầu tiên sau 5 giờ, 13 phút và 6 giây. Lúc đó, cô chỉ nặng 61 kg, vượt qua vạch đích và không bao giờ bỏ cuộc.

Nhìn lại những thay đổi trong lối sống trong 5 năm qua, tôi đã phát triển niềm đam mê đua xe. Chạy, Jennifer học hỏi kinh nghiệm và bất cứ ai muốn thực hiện một chuyến đi tương tự, cô sẽ nói với họ: Trước hết, bất kể người khác nghĩ gì. Hãy ra ngoài và chạy. Bạn cũng nên làm theo ví dụ về một người có kinh nghiệm phong phú và làm theo Họ nhận được sự giúp đỡ ở đó. Những điều này có giá trị vàng. “

Đối với cô, chị gái và các con của cô, đi dọc theo đường đua là một nguồn động lực tuyệt vời. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không có ai làm việc cùng, don don ngăn bạn lại. Hãy cổ vũ cho bản thân và làm hết sức mình.

Tuệ Khương (theo “Thế giới của những người chạy bộ”)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *