Mẹ quyết giảm cân vì con khuyết tật

Joanne Grimshaw, 35 tuổi, từng bị ám ảnh bởi đồ ăn nhanh, nặng hơn 95 kg và không thể leo lên sàn trừ khi kiệt sức. Khi con trai cô được chẩn đoán mắc bệnh bẩm sinh và không thể đi lại bình thường, mọi thứ hoàn toàn thay đổi.

Joanne Grimshaw và con trai của cô ấy. Ảnh: Caters News.

Bộ não của Ellis không được phát triển tốt, phần kết nối bán cầu não trái và não phải để truyền tín hiệu của cậu bé đã biến mất.

Trước khi đưa ra chẩn đoán chính xác, Ellis đã bị nhiễm trùng huyết ba lần. Cậu bé liên tục tới lui bệnh viện, chiến đấu để giành lấy sự sống của mình.

“Ellis là một đứa trẻ bất hạnh. Tôi từng cảm thấy cơ thể của đứa trẻ hơi bất thường, nhưng bác sĩ nói rằng tôi đã nói quá nhiều”, Joanne nói.

Tháng 3 năm 2018, một tuần trước sinh nhật Ellis, sau khi nội soi, bác sĩ thừa nhận rằng não của cô bị lỗi. Căn bệnh này khiến cậu bé không thể nói chuyện và đi lại. Đây là một căn bệnh di truyền hiếm gặp, và nhiều khả năng Ellis là người duy nhất trên thế giới mắc căn bệnh này. Hệ thống miễn dịch của Ellis rất yếu. Chỉ một trận cảm khiến cậu bé phải nằm viện dài ngày. Joanne nhận ra rằng con trai mình còn nhiều thử thách và cần mẹ cùng cố gắng. Cô quyết tâm giảm cân để có thân hình khỏe đẹp. Em bé của cô để giúp cô tận hưởng cuộc sống. Điều đầu tiên cô thay đổi là chế độ ăn uống.

Trước đây, chế độ ăn uống của Joanne không lành mạnh. Mỗi sáng, cô ăn ngũ cốc và sữa nguyên kem, ăn sáng với bánh mì sandwich hoặc hamburger. Bữa tối bao gồm bánh pizza và đồ ăn nhẹ như snack và sô cô la. Trong thực đơn luôn có thức ăn nhanh, nhiều đường và chất béo là lý do khiến cô không thể kiểm soát được cân nặng của mình.

Bây giờ Joanne đã thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Cô ăn sữa chua trái cây hoặc thanh giảm cân vào bữa sáng. Vào buổi chiều, hãy uống một ly sữa lắc. Joanne không ăn pizza, nhưng ăn tối với xúc xích hoặc gà.

Sau khi giảm thành công 25 kg, bà mẹ hai con chia sẻ: “Tôi sẽ giúp Ellis dù anh ấy muốn làm gì. Cơ thể tôi rất mất cân đối và thừa cân, nhưng tôi luôn quyết định Đảm bảo con tôi sẽ không bỏ sót điều gì. “

NgọcQuỳnh (Theo Metro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *